Hóa 8 đề năng khiếu

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5:
Khử hoàn toàn m gam Fe
2O3 ở nhiệt độ cao bằng khí CO, lượng Fe thu được sau phản ứng cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HCl, sau phản ứng thu được dung dịch FeCl2 và khí H2 . Nếu dùng lượng khí H2 vừa thu được để khử oxit của 1 kim loại hóa trị ll thành kim loại thì khối lượng oxit bị khử cũng bằng m gam.
a) Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tìm công thức của oxit trên.
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Bài 5:
Khử hoàn toàn m gam Fe
2O3 ở nhiệt độ cao bằng khí CO, lượng Fe thu được sau phản ứng cho tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HCl, sau phản ứng thu được dung dịch FeCl2 và khí H2 . Nếu dùng lượng khí H2 vừa thu được để khử oxit của 1 kim loại hóa trị ll thành kim loại thì khối lượng oxit bị khử cũng bằng m gam.
a) Viết các phương trình phản ứng xảy ra.
b) Tìm công thức của oxit trên.
n Fe2O3=m/160 mol
Fe2O3 + 3CO=> 2Fe + 3CO2
m/160------------->m/80
Fe+2HCl=> FeCl2+ H2
m/80--------------------->m/80
Gọi oxit KL hóa trị II là MO
MO + H2=> M+H2O
m/80<----m/80
m MO=m
=> m/80×(M +16)=m
=> M=64(Cu)
CT oxit CuO
 
Top Bottom