Dễ mà khó -Help

T

thuyan9i

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O.R) dây CD có trung điểm là H.Trên tia DC lấy điểm S
Qua S kẻ Têếp tuyến SA,SB với đường tròn.Đường thẳng AB cắt các đoạn SO,SH tạ E và F
a, SEHF nội tiếp
b,OH.OF=OS.OE
Khi S di động trên tia đối của tia CD hãy CM;
AB đi qua 1 điểm cố định

Cố giúp giúp với:confused::(
 
N

nhongocxit_9x

bạn ui đề bị sai câu a rùi thì phải ................S ; H ; F thẳng hàng thì sao nội tiếp
 
T

totchan

câu a, b thì dễ rùi chỉ còn câu c là tui cứ gặp lại tắc thui
a)(chắc là
tứ giác OHFE nội tiếp):H làtrung điểm của CD nên OH vuông góc CD tam giác OHD=TAM GIÁC ohc
có AS VÀ BS tiếp tuyến của đường tròn tại A va B suy ra AB vuông góc OS SUY RA GÓC AEO vuông
OHF^+ OFE^= 180 NÊN TỨ GIÁC OHFE NỘI TIẾP
b)
 
N

nemo9e

Hay là đề của bạn bị sai nhỉ? S,E,H thẳng hàng mà. Hay là tứ giác SAOB nhỉ?
 
N

nemo9e

Bạn ơi, hình như lời giải của bạn sai rồi. OHE^ + OFE^ = 180 chứ sao lại là OHF^ ???
 
T

thuyan9i

chậc chậc
Tui cũng ko bít nữa n
Tui ngó vở dứa nào cũng ghi vậy mà, chắc thầy sai đề
Thui làm hộ mình câu b, c vậy
 
T

thuyan9i

hức
hình như cau a chẳng liên quan gì đến b và c cả
///////////////////////
 
L

lehoa18

nè ! chắc câu a sai đè rùiiiiiiii.tui đồng ý với ''totchan'' nhưng hình như đoạn cuối viết nhầm rùi ,phải là ^OEF+^OHF=180 chứ
 
Top Bottom