Vật lí 11 đề lý

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3 (trang 199sgk Vật Lý 11 nâng cao): Một ống dây được quấn với mật độ 2000 vòng/m. Ống có thể tích 500 cm3. Ống dây được mắc vào một mạch điện. Sau khi đóng công tắc, dòng điện trong ống biến đổi theo thời gian như trên đồ thị hình 41.5. Lúc đóng công tắc ứng với thời điểm t = 0. Tính suất điện động tự cảm trong ống:

a) Từ sau khi đóng công tắc đến thời điểm t = 0,05s.

b) Từ thời điểm t = 0,05s về sau.

Để học tốt Vật Lý 11 nâng cao | Giải bài tập Vật Lý 11 nâng cao
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 3 (trang 199sgk Vật Lý 11 nâng cao): Một ống dây được quấn với mật độ 2000 vòng/m. Ống có thể tích 500 cm3. Ống dây được mắc vào một mạch điện. Sau khi đóng công tắc, dòng điện trong ống biến đổi theo thời gian như trên đồ thị hình 41.5. Lúc đóng công tắc ứng với thời điểm t = 0. Tính suất điện động tự cảm trong ống:

a) Từ sau khi đóng công tắc đến thời điểm t = 0,05s.

b) Từ thời điểm t = 0,05s về sau.

Để học tốt Vật Lý 11 nâng cao | Giải bài tập Vật Lý 11 nâng cao
trantruonghuyhoang11la) Hệ số tự cám [imath]L[/imath]:
[math]L=4 \pi \cdot 10^{-7} \cdot n^2 \cdot V=4 \pi \cdot 10^{-7} \cdot 2000^2 \cdot 500 \cdot 10^{-6}=2,513 \cdot 10^{-3} \mathrm{H}[/math]Trong thời gian từ [imath]0[/imath] đến [imath]0,05 s[/imath], suất điện động tự cám trong ống là: [math]\mathrm{e}_1=\mathrm{L}\left|\frac{\Delta \mathrm{i}}{\Delta \mathrm{t}}\right|=2,513.10^{-3} \cdot\left|\frac{5-0}{0,05}\right|=0,2513 \mathrm{~V}[/math]
b) Từ thời điểm 0,05s về sau ta thấy: [imath]\Delta \mathrm{i}=0[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] suất điện động tự cảm trong ống là: e [imath]e_2=0 \mathrm{~V}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại HỆ THỐNG MỤC LỤC CÁC BÀI VẬT LÍ 11
 
Top Bottom