Vật lí 8 Đề lý (tiếp)

linhchimte

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2017
28
10
41
19
Nghệ An
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ 2 kg nước sôi vào một thùng bằng đồng đang ở 200C. Nhiệt độ khi cân bằng là 800C. a. Tính nhiệt lượng của nước tỏa ra ? b. Coi như không mất nhiệt ra ngoài. Tính khối lượng của thùng bằng đồng ?
Biết nhiệt dung riêng của nước c1 = 4200 J/kg.0C, của đồng c2 = 380 J/kg.0C
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Đổ 2 kg nước sôi vào một thùng bằng đồng đang ở 200C. Nhiệt độ khi cân bằng là 800C. a. Tính nhiệt lượng của nước tỏa ra ? b. Coi như không mất nhiệt ra ngoài. Tính khối lượng của thùng bằng đồng ?
Biết nhiệt dung riêng của nước c1 = 4200 J/kg.0C, của đồng c2 = 380 J/kg.0C
[tex]a, Q_{toa}=c_n.m_n.\Delta t=2.4200.(100-80)=?[/tex]
[tex]b,Q_{thu}=c_d.m_d.\Delta t=380.m_d.(80-20)=Q_{toa}\Rightarrow m_d=?[/tex]
 
Top Bottom