đề lý thi thử lần 4

H

haphuong1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]:confused:gi[/FONT]ải dùm mình mấy bài này với
[FONT=.VnTime]1Khi chi[/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u b[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c x[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] có b[/FONT][/FONT]ướ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c sóng[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime] [/FONT][FONT=.VnTime]vào b[/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t kim lo[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i thì hi[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n th[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] hãm là 4,8 (V). N[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u chính m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t kim lo[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT] [/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ó [/FONT][/FONT]đượ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c chi[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u sáng b[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ng m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t [/FONT]b[/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c x[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] có b[/FONT][/FONT]ướ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c sóng l[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n g[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]p [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ôi thì hi[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n th[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime] hãm là 1,6 (V) . Khi [/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ó gi[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i h[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n quang [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n l[/FONT]à[/FONT]
2Mạch dao động có cuộn cảm không lý tưởng: L = 28 μH và r = 1 Ω, tụ lí tưởng C = 3.103 pF. Hiệu điện thế cực đại trên tụ U0 = 5,0 V. Bỏ qua điện trở dây nối, để duy trì dòng điện trong khung cần phải cấp cho nó một công suất điện là
3Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = U0sin(100πt)(V). Dòng qua nó có biên độ I0 = 10√2A và trễ pha π/3 so với u, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P = 200 W. Biên độ hiệu điện thế nguồn U0 là:
 
H

hocmai.vatli

[FONT=.VnTime]:confused:gi[/FONT]ải dùm mình mấy bài này với
[FONT=.VnTime]1Khi chi[/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u b[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c x[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] có b[/FONT][/FONT]ướ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c sóng[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime]vào b[/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t kim lo[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i thì hi[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n th[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] hãm là 4,8 (V). N[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u chính m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t kim lo[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ó [/FONT][/FONT]đượ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c chi[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u sáng b[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ng m[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]t [/FONT]b[/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c x[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime] có b[/FONT][/FONT]ướ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]c sóng l[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n g[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]p [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ôi thì hi[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]u [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n th[/FONT][/FONT]ế[FONT=.VnTime] hãm là 1,6 (V) . Khi [/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]ó gi[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i h[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n quang [/FONT][/FONT]đ[FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]i[/FONT][/FONT][FONT=.VnTime][FONT=.VnTime]n l[/FONT]à[/FONT]
2Mạch dao động có cuộn cảm không lý tưởng: L = 28 μH và r = 1 Ω, tụ lí tưởng C = 3.103 pF. Hiệu điện thế cực đại trên tụ U0 = 5,0 V. Bỏ qua điện trở dây nối, để duy trì dòng điện trong khung cần phải cấp cho nó một công suất điện là
3Một cuộn dây có điện trở r, độ tự cảm L được cấp dòng bởi nguồn u = U0sin(100πt)(V). Dòng qua nó có biên độ I0 = 10√2A và trễ pha π/3 so với u, công suất tiêu thụ trên cuộn dây khi đó là P = 200 W. Biên độ hiệu điện thế nguồn U0 là:
Chào em thân mến.
Bài 1.
hc/lamda = hc/lamda(0) + e.3.Uh (1)
Hc/2.lamda = hc/lamda(0) + Uh (2)
Với Uh = 1,6 V
Nhân pt (2) với 3 sau đó (1) - (2)
Ta sẽ tìm dc lamda(0) là giới hạn quang điện
Bài 2. Áp dụng công thức tính năng lượng 1/2LIo^2 = 1/2CUo^2 --> Io
I = Io/căn 2
Công suất bù thêm P = I^2.r
Bài 3. Từ P = I^2. r --> r.
độ lệch pha: tg phi = Zl/r --> Zl
Biết ZL và r --> tổng trở Z --> Uo = Io.Z
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom