Đề lý nâng cao

L

luankoi123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giải hộ em 2 bài thực hành này vs :)
Bài 1: Dụng cụ và vật liệu: một miếng hợp kim rắn, đặc cấu tạo bởi hai chất khác nhau, kính thước đủ làm thí nghiệm, cốc thuỷ tinh có vạch chia độ , thùng lớn đựng nước.
Hãy trình bày phương án xác định khối lượng của mỗi chất trong miếng hợp kim. Giả sử khối lượng riêng của nước và khối lượng riêng của các chất trong miếng hợp kim đã biết.

Bài 2:Treo một vật kim loại vào một lực kế . Trong không khí lực kế chỉ P1 ; khi nhúng vật vào nước lực kế chỉ P2. Cho biết khối lượng riêng của không khí là D1, khối lượng riêng của nước là D2. Tính khối lượng và khối lượng riêng của vật kim loại đó .
 
C

cry_with_me

\
bài 2:
số chỉ của lực kế trong 2 TH:

+) khi đặt vật ở ko khí : $P_1 = P - 10 D_1 .V$

+) khi nhúng chìm vật trong nước $P_2 = P - 10.D_2V$


--> $V= \frac{P_1 - P_2}{10(D_2 - D_1)}$

--> $P=\frac{P_1.D_2 - P_2.D_1}{D_2 - D_1}$
--> D=$\frac{m}{V}$

= $\frac{PV}{10}$

=$\frac{P_1D_2 - P_2D_1}{P_1 - P_2}$


Em chỉ biết làm bài này thôi

:)
 
Top Bottom