CMinh: X^{lg5} = 5^{lgX} Tại sao ra được ai chứng mình giùm em vs!!!!!!!!!
6 6110129_0402 29 Tháng năm 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMinh: [TEX]X^{lg5} = 5^{lgX}[/TEX] Tại sao ra được ai chứng mình giùm em vs!!!!!!!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMinh: [TEX]X^{lg5} = 5^{lgX}[/TEX] Tại sao ra được ai chứng mình giùm em vs!!!!!!!!!
N nguyenbahiep1 29 Tháng năm 2013 #2 [laTEX]lg x = t \Rightarrow x = 10^t \\ \\ \Leftrightarrow (10^t)^{lg5} = 5^t \\ \\ \\ \Leftrightarrow (10^{lg5})^t = 5^t \\ \\ \\ \Leftrightarrow 5^t = 5^t \Rightarrow dpcm[/laTEX]
[laTEX]lg x = t \Rightarrow x = 10^t \\ \\ \Leftrightarrow (10^t)^{lg5} = 5^t \\ \\ \\ \Leftrightarrow (10^{lg5})^t = 5^t \\ \\ \\ \Leftrightarrow 5^t = 5^t \Rightarrow dpcm[/laTEX]
D daovinhan 29 Tháng năm 2013 #3 6110129_0402 said: CMinh: [TEX]X^{lg5} = 5^{lgX}[/TEX] Tại sao ra được ai chứng mình giùm em vs!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phần này bạn làm như sau x^(lg5) = 5^(lgx) log5[x^(lg5)] = log5[5^(lgx)] ( lấy log5 cả 2 vế ) => (lg5).log5(x) = lgx => lgx = lgx bạn học công thức này nhé log hay ln cũng được loga(b).logb(c) = loga(c) Last edited by a moderator: 29 Tháng năm 2013
6110129_0402 said: CMinh: [TEX]X^{lg5} = 5^{lgX}[/TEX] Tại sao ra được ai chứng mình giùm em vs!!!!!!!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... phần này bạn làm như sau x^(lg5) = 5^(lgx) log5[x^(lg5)] = log5[5^(lgx)] ( lấy log5 cả 2 vế ) => (lg5).log5(x) = lgx => lgx = lgx bạn học công thức này nhé log hay ln cũng được loga(b).logb(c) = loga(c)
C conga222222 29 Tháng năm 2013 #4 ${x^{\lg 5}} = {x^{\lg x*{{\log }_x}5}} = {\left( {{x^{{{\log }_x}5}}} \right)^{\lg x}} = {5^{{\mathop{\rm lgx}\nolimits} }}$
${x^{\lg 5}} = {x^{\lg x*{{\log }_x}5}} = {\left( {{x^{{{\log }_x}5}}} \right)^{\lg x}} = {5^{{\mathop{\rm lgx}\nolimits} }}$