Đề luyện thi

N

nguoivohinh07

N

nguyenbahiep1

giải hệ phương trình sau :

log3(x)+ylog3(5)=x+log3(y) và log5(y)+ylog5(45)=x+log5(x)

giải dùm nha các thầy các bạn tí nữa em đi học rùi ^^ , thầy bảo về làm cho rùi vào học thầy còn giảng lẹ , thank trước !!!! :D

[laTEX]\begin{cases} log_3x + log_35^y = log_3 3^x + log_3y \\ log_5 y + log_5 45^y = log_5 5^x + log_5x \end{cases} \\ \\ \begin{cases} x.5^y = 3^x.y \\ y.45^y = 5^x.x \end{cases} \\ \\ \begin{cases} \frac{x}{y} = \frac{3^x}{5^y} \\ \frac{x}{y} = \frac{45^y}{5^x} \end{cases} \\ \\ \\ \Rightarrow \frac{3^x}{5^y} = \frac{45^y}{5^x} \\ \\ 15^x = 225^y = 15^{2y} \Rightarrow x = 2y \\ \\ \Rightarrow \frac{2y}{y} = \frac{3^{2y}}{5^y} \\ \\ (\frac{9}{5})^y = 2 \Rightarrow y = log_{\frac{9}{5}}2 \Rightarrow x = 2 log_{\frac{9}{5}}2[/laTEX]
 
N

nguoivohinh07

thank mấy bạn nhiều lắm , hôm qua vừa đang xong tự nhiên làm ra ... cũng làm cách y như trên .... thank nhiều nha !:D
giờ tới bài này

(căn3)(2cos^2(x) + cosx -2 ) +( 3-2cosx)sinx =0

2cos^2(x) : tức là 2 cos bình x ấy
 
N

nguyenbahiep1

thank mấy bạn nhiều lắm , hôm qua vừa đang xong tự nhiên làm ra ... cũng làm cách y như trên .... thank nhiều nha !:D
giờ tới bài này

(căn3)(2cos^2(x) + cosx -2 ) +( 3-2cosx)sinx =0

2cos^2(x) : tức là 2 cos bình x ấy

[laTEX]\sqrt{3}( cosx - 2sin^2x) + 3sinx - 2sinx.cosx = 0 \\ \\ \sqrt{3}cosx + 3sinx - 2sin x.(\sqrt{3} sinx + cosx) \\ \\ \sqrt{3}( \sqrt{3} sinx + cosx) - 2sin x.(\sqrt{3} sinx + cosx) \\ \\ (\sqrt{3} sinx + cosx)(\sqrt{3}- 2sinx) = 0 [/laTEX]
 
Top Bottom