Đề luyện thi

V

vichuonchuon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi tổng hợp một phân tử mARN ,một gen bị hủy 2250 liên kết hidro và cần cung cấp 315X và 405G.Đợt phiên mã thứ nhất không vượt quá 5 lần,gen cần 225A đợt phiên mã khác gen cần 315A.sp61 lần phiên mã của đợt 1 và đợt 2 lần lượt là
A 3,5 B 5,7 C 4,6 D4,7
 
L

lifeisgray

Mình sẽ giải kiểu tự luận.
tổng nu loại X+G của một mạch bằng số nu G = số nu X của mạch = 720
Số liên kết hidro bị cắt đứt = số H = 2A + 3G = 2250
Thế G = 720 vào => A=T=45 (đây là số A của cả gen)
gọi a là số lần phiên mã thứ nhất: số A môi trường nhỏ hơn hoặc bằng Txa
=> 225 nhỏ hơn hoặc bằng 45a
<=> a lớn hơn hoặc bằng 5
mà đề cho cho lần phiên mã thứ nhất không vượt quá 5 lần
=> a=5, T mạch gốc = 45
Có được T mạch gốc ta sẽ có đợt phiên mã thứ 2 (b lần)
A môi trường = 45xb =315
=> b=7
 
Top Bottom