Đề luyện thi

N

nichouxx

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét 2 cặp A và a , B và b tạo với nhau được 15 KG khác nhau thì vị trí của chúng sẽ ntn?
A) 1 cặp nằm trên NST thường , cặp kia nằm trên NST X
B) 2 cặp nằm trên 2 NST thường khác nhau
C) 2 cặp cùng nằm trên 1 NST thường
D) 2 cặp cùng nằm trên NST giới tính
 
H

hocmai2704

A) 1 cặp nằm trên NST thường , cặp kia nằm trên NST X => Có \[\frac{{2(2 + 1)}}{2}x(\frac{{2(2 + 1)}}{2} + 2) = 15\]
B) 2 cặp nằm trên 2 NST thường khác nhau => \[\frac{{2(2 + 1)}}{2}x\frac{{2(2 + 1)}}{2} = 9\]
C) 2 cặp cùng nằm trên 1 NST thường => \[\frac{{2.2(2.2 + 1)}}{2} = 10\]
D) 2 cặp cùng nằm trên NST giới tính => \[\frac{{2.2(2.2 + 1)}}{2} + {(2.2)^2} = 26\]

Vậy đáp án là A.
 
Top Bottom