Đề luyện thi

N

nhoxlif

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1: người ta cần sử dụng 1chuỗi polinu có T+X/A+G=0,25 lam khuôn để tổng hợp nhân tạo 1chuỗi polinu bổ sung có chiều dài = chiều dài của chuỗi khuôn đó.tính theo lý thuyết,tỉ lệ các lạo nu tự do cần cung cấp cho quá trình tổng hợp là bao nhiêu?
c2: có 2quần thể thuộc cùng 1loài.quần thể I có 750 ca thể,trong đó tần số A=0,8.quần thể II có 500cá thể trong đó tần số A=0,4.nếu 50%cá thể của QT II di cư vào QT I thì ở QT mới alen A có tần số bao nhiêu?
 
T

tyty_lovely

câu 2: số giao tử mang alen A ở quần thể I là: 750X2X0,8= 1200
50% số cá thể của quần thể II là 250 có số giao tử mang alen A là: 250X2X0,4= 200
tổng số cá thể sau khi gia nhập là 750+250=1000 ->số giao tử là 2000
tần số của alen A là (1200+200):2000= 0,7
 
Top Bottom