Đề luyện thi

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở 1 loài: cơ thể cái có 1 cặp NST trao đổi đoạn tại 1 điểm, còn cơ thể đực giảm phân bình thường. Qua thụ tinh tạo ra được 512 kiểu tổ hợp. Biết loài có bộ NST gồm các cặp NST có cấu trúc khác nhau. Bộ NST của loài là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2n = 10.
B. 2n = 46.
C. 2n = 8.
D. 2n = 14.
Trong một quần thể xét 4 gen khác nhau, gen 1 có 2 alen, gen 2 có 3 alen. Gen 1 và gen 2 cùng nằm trên một cặp NST thường. Gen 3 và gen 4 đều có 2 alen và nằm trên NST giới tính X không có alen tương ứng trên Y. Hỏi trong quần thể trên có bao nhiêu kiểu gen chứa các gen trên?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 162.
B. 294.
C. 324.
D. 147.
Một quần thể ngẫu phối có tần số tương đối của các alen A : a = 0,6 : 0,4. Nếu không có tác động của chọn lọc tự nhiên và đột biến, di nhập gen thì tần số tương đối A : a ở thế hệ tiếp theo là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,5 : 0,5.
B. 0,3 : 0,7.
C. 0,6 : 0,4.
D. 0,6 : 0,4.
Cho F1 tự thụ phấn ở đời con F2 thu được 4 loại kiểu hình khác nhau trong đó kiểu hình mang hai tính trạng lặn chiếm tỉ lệ 1%. Nếu một gen quy định một tính trạng và không có đột biến xảy ra thì tính theo lý thuyết tỉ lệ những cơ thể mang 2 cặp gen dị hợp ở F2 là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 17%.
B. 34%.
C. 10%.
D. 64%.
 
H

hazamakuroo

Ở 1 loài: cơ thể cái có 1 cặp NST trao đổi đoạn tại 1 điểm, còn cơ thể đực giảm phân bình thường. Qua thụ tinh tạo ra được 512 kiểu tổ hợp. Biết loài có bộ NST gồm các cặp NST có cấu trúc khác nhau. Bộ NST của loài là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 2n = 10.
B. 2n = 46.
C. 2n = 8.
D. 2n = 14.
( câu này bạn xem tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=225338
Trong một quần thể xét 4 gen khác nhau, gen 1 có 2 alen, gen 2 có 3 alen. Gen 1 và gen 2 cùng nằm trên một cặp NST thường. Gen 3 và gen 4 đều có 2 alen và nằm trên NST giới tính X không có alen tương ứng trên Y. Hỏi trong quần thể trên có bao nhiêu kiểu gen chứa các gen trên?
Chọn câu trả lời đúng:
A. 162.
B. 294.
C. 324.
D. 147.
[TEX]\frac{2.3.(2.3 + 1)}{2}.\frac{2.2.(2.2 + 3 )}{2} = 294[/TEX]
Một quần thể ngẫu phối có tần số tương đối của các alen A : a = 0,6 : 0,4. Nếu không có tác động của chọn lọc tự nhiên và đột biến, di nhập gen thì tần số tương đối A : a ở thế hệ tiếp theo là:
Chọn câu trả lời đúng:
A. 0,5 : 0,5.
B. 0,3 : 0,7.
C. 0,6 : 0,4.
D. 0,6 : 0,4.

Tần số alen không đổi do quần thể ngẫu phối không chịu tđ nhân tố tiến hóa.
Cho F1 tự thụ phấn ở đời con F2 thu được 4 loại kiểu hình khác nhau trong đó kiểu hình mang hai tính trạng lặn chiếm tỉ lệ 1%. Nếu một gen quy định một tính trạng và không có đột biến xảy ra thì tính theo lý thuyết tỉ lệ những cơ thể mang 2 cặp gen dị hợp ở F2 là
Chọn câu trả lời đúng:
A. 17%.
B. 34%.
C. 10%.
D. 64%.
Bạn xem tại đây : http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=225217
 
Top Bottom