đề luyện thi

L

levankhang_vip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
hỗn hợp X gồm 1 hidrocacbon ở thể khí và H2 có Mhh=9,6. cho X qua Ni, nung nóng đến khi pứng xảy ra hoàn toàn thu được hỗn hợp Y có M=16. ctpt hidrocacbon là? d/s: C3H4
2
cho a gam SO3 vào 100ml dung dịch Ba(OH)2 2M. pứng xong thu được dung dịch X. biết X td vừa đủ với 10,2g Al2O3. giá trị lớn nhất của a là? d/s: 40g
 
N

namnguyen_94

Câu 1:
--------[TEX]C_nH(2n+2-2k) + k H_2 ---> C_nH(2n+2)[/TEX]
n(bđ) : a-----------b-----------0
n(p/ứ): a-----------ak ---------a
--> 9,6.(a+b) = 16.( a + b - a.k)
+ k = 1 ---> 1,5.a = b
--> [tex]\frac{a.14n + 3a}{2,5.a}[/tex] = 9,6 --> loại
+ k = 2 --> 4a = b
--> [tex]\frac{a.(14n - 2) + 8a}{5.a}[/tex] = 9,6
--> n = 3 --> [tex]C_3H_4[/tex]
2) Để giá trị SO3 lớn nhất <---> SO3 dư
+ nBa(OH)2 = 0,2 mol ; nAl2O3 = 0,1 mol
[TEX]SO_3 + Ba(OH)_2 --> BaSO_4 + H_2O[/TEX]
[TEX]3 SO_3 + Al_2O_3 ---> Al_2(SO_4)_3[/TEX]
--> nSO3 = 0,2 + 0,1.3 = 0,5 mol
--> mSO3 = 40 gam
 
Top Bottom