Đề luyện thi

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Nhiệt phân h.toàn 1 luong nhỏ Fe(NO3)2 trong bình kín khong có không khí thu được hỗn hợp khí Y. tỷ khối của Y so với H2 là
a, 20,67
b, 24
c.21,6
d,22,22
2, Cho m g hỗn hơp X gồm Mg và Al td với d d HCl dư thu được 28,224 l H2. Mặt khác nếu cho m( g) X td hết với d d HNO3 thu đuọc7,168l hỗn hợp A( NO và N2O)có tỷ khối so với H2 là 20,25.và d d B. khí đo ở dktc.Số mol HnO3 td là
ả,17
b/2.5
c/2,972
d.3,080
 
M

mars.pipi

1/ 2Fe(NO3)2 --->2Fe2O3 + 4NO2 + 1/2O2
...............................................4------0,5
tỉ khối sv H2
(46.4+0,5.32)/[2.4,5]=22,22

2/ pp đường chéo => nNO=0,08, nN2O =0,24
2nMg+ 3nAl= 2nH2=2,52
pu có tạo NH4NO3 (x mol)
BTe
2,52= 3.nNO+8nN20+8x
=> x= 0,045
số mol HNO3 = nNO3- + 2nN2O + 2nNH4NO3 = 3,17
 
Top Bottom