Đề luyện thi

M

manhxa2008

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: nhiệt phân hoàn toàn hh 2 muối [TEX]KNO_3[/TEX] và [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] sau phản ứng thu được hh 2 khí có tỉ khối hơi so vs [TEX]H_2[/TEX] bằng 21,6.Phần phăm khối lượng [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX] là
A 78,09%
B 34,3%
C 60%
D 40%

câu 2: nhiệt phân hoàn toàn m gam 1 muối amoni của axit cacbonic sau đó dẫn toàn bộ sản phẩm vào 50g dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX] 19,6% chỉ tạo ra 1 muối axit có nồng độ 21,49%.Giá trị của m là
A 9,6
B 11,25
C 7.9
D 14,4
 
H

hacuoi2011

câu 1: chú ý pt:
[TEX]2Fe(NO_3)_2---> Fe_2O_3+ 4NO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]
gọi [TEX]n_(KNO_3)=x; n_(Fe(NO_3)_2=y[/TEX]
ta có: lập sơ đồ đường chéo=>[TEX]n_NO_2 :n_O_2=4:1[/TEX]
ta có pt.
(2y)/(0,5x+\frac{1}{4}y)=4
=>y=2x
=>[TEX]%Fe(NO_3)_2=78,09%[/TEX]
 
M

manhxa2008

câu 1: chú ý pt:
[TEX]2Fe(NO_3)_2---> Fe_2O_3+ 4NO_2+\frac{1}{2}O_2[/TEX]
gọi [TEX]n_(KNO_3)=x; n_(Fe(NO_3)_2=y[/TEX]
ta có: lập sơ đồ đường chéo=>[TEX]n_NO_2 :n_O_2=4:1[/TEX]
ta có pt.
(2y)/(0,5x+\frac{1}{4}y)=4
=>y=2x
=>[TEX]%Fe(NO_3)_2=78,09%[/TEX]
cảm ơn bạn nhé
bài 1 mình viết nhầm PT [TEX]Fe(NO_3)_2[/TEX]----> [TEX]FeO[/TEX] thảo nào giải mãi ko ra :D

.
.
ai làm hộ mình tiếp câu 2 cái
 
Top Bottom