Đề luyện thi

D

dolldeath153

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 3. Đun nóng hỗn hợp khí X gồm C2H2 và H2 với xúc tác Ni, sau một thời gian thu được hỗn hợp khí Y. Dẫn toàn bộ hỗn hợp Y lội từ từ qua bình đựng dung dịch brom (dư) thấy khối lượng bình Br2 tăng 1,32 gam và còn lại 0,448 lít hỗn hợp khí Z (ở đktc) có tỉ khối so với H2 là 8. Khối lượng của hỗn hợp X là:
A. 1,68 gam B. 1,87 gam C. 1, 86 gam D. 1,64 gam
Bài 4. Khi crackinh hoàn toàn một thể tích ankan X thu được ba thể tích hỗn hợp Y (các thể tích
khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất); tỉ khối của Y so với H2 bằng 12. Công thức phân tử của X là
A. C6H14. B. C3H8. C. C4H10. D. C5H12.
Bài 5. Đun nóng hỗn hợp gồm hai rượu (ancol) đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng với H2SO4 đặc ở 140oC. Sau khi các phản ứng kết thúc, thu được 6 gam hỗn hợp gồm ba ete và 1,8 gam nước. Công thức phân tử của hai rượu trên là
A. CH3OH và C2H5OH. B. C2H5OH và C3H7OH.
C. C3H5OH và C4H7OH. D. C3H7OH và C4H9OH.
Bài 6. Hiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là
A. 17,8. B. 24,8. C. 10,5. D. 8,8.
Bài 7. Cho 1,24 gam hỗn hợp 4 rượu đơn chức tác dụng vừa đủ với Na thấy thoát ra V ml H2 (đktc) và 1,90 gam muối. Tính V
A.112 ml B. 224 ml C. 336 ml D. 448 ml
 
T

thuytrang22

cau1 chi can ap dung DLBTKL:mX=mY=mZ+mddBr2 tang=0,02*8*2+1,32=1,64 . cau2:X cracking tao Y.ta co: V1/V2=MY/MX\RightarrowMX=V2*MY/V1=3*12*2/1=72\RightarrowC5H12 . cau3:ap dung BTKL ta co mancol=mete+mH2O.ma nancol=2nH2O=2*18/18=0,2.lai co Mtbancol=7,8/0,2=39\Rightarrow2 ancol CH3OH va C2H5OH. cau4:ap dung tang giam khoi luong 1mol andehit pu tao ancol kl tang 2g \Rightarrowx mol ..........................................................................................................1g\Rightarrowx=0,5.may khac goi ctpt cua andehit la CnH2nO+3n-1/2 O2.tu ti le mol O2 va an dehit ban tim ra dc n=1,4\RightarrowMandehit=35,6\Rightarrowm=35,6*0,5=17,8. cau5:ap dung tang giam kl 1 mol ancol pu voi Na tao muoi kl tang 22g.xmol.................................................................1,9-1,24=0,66g\Rightarrowx=0,03.do ancol don chuc \RightarrownH2=1/2nancol=0,015\RightarrowV=336ml
 
Top Bottom