Đề luyện thi

S

sut12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoà tan hoàn toàn 0.85 g Na kim loại vào 100ml dd AlCl3 1M. Khi phản ứng xáy ra htoàn khối lg kết tủa thu đc là bn. (Đ/A: 7,41g)

2.Nhiệt phân hoàn toàn 1 muổi nitrat của 1 kim loại có hoá trị ko đổi thu đc hỗn hợp khí A và 1 chất rắn ko tan trong dd HCl. Khối lượng rieng của hỗn hợp khí A ở ĐKTC bằng bn (Đ/A: 0.923 g/L)

3. chuẩn độ 25 g 1 mẫu huyết tươg cần dùng 20ml dd K2Cr2O7 0,01M trong H2SO4. Cho rằng chỉ xảy ra pu của K2Cr2O7 với etanol. Nồng độ % etanol trong mẫu huyết tg là bn? (0,0552%)
 
N

nhoc_maruko9x

1.hoà tan hoàn toàn 0.85 g Na kim loại vào 100ml dd AlCl3 1M. Khi phản ứng xáy ra htoàn khối lg kết tủa thu đc là bn. (Đ/A: 7,41g)
Bạn cho nhầm đề thì phải. Lượng Na thế kia ko thể có lượng kết tủa 7.41g.

2.Nhiệt phân hoàn toàn 1 muổi nitrat của 1 kim loại có hoá trị ko đổi thu đc hỗn hợp khí A và 1 chất rắn ko tan trong dd HCl. Khối lượng rieng của hỗn hợp khí A ở ĐKTC bằng bn (Đ/A: 0.923 g/L)
Chất rắn ko tan trong HCl là KL đứng sau H.

[tex]2MNO_3 \rightarrow 2M + 2NO_2 + O_2[/tex]

[tex]M(NO_3)_2 \rightarrow M + 2NO_2 + O_2[/tex]

\Rightarrow Luôn tạo [tex]NO_2[/tex] và [tex]O_2[/tex] tỉ lệ 2:1 \Rightarrow d = 1.845g/l.

[tex]O_2[/tex] đã là 1.429g/l, [tex]NO_2[/tex] còn lớn hơn, sao mà hh đó lại có d = 0.923g/l được.

3. chuẩn độ 25 g 1 mẫu huyết tươg cần dùng 20ml dd K2Cr2O7 0,01M trong H2SO4. Cho rằng chỉ xảy ra pu của K2Cr2O7 với etanol. Nồng độ % etanol trong mẫu huyết tg là bn? (0,0552%)
[tex]C_2H_5OH \rightarrow CH_3COOH + 4e[/tex]

[tex]Cr_2^{+6} + 6e \rightarrow Cr_2^{+3}[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{C_2H_5OH} = 0.0003=0.0138g \Rightarrow \tex{%m = 0.0552%}[/tex]
 
S

sut12345

Bạn cho nhầm đề thì phải. Lượng Na thế kia ko thể có lượng kết tủa 7.41g.

bài này mình coi lại đề rồi, ko sai. chắc ra sai đáp án thôi. :d


Chất rắn ko tan trong HCl là KL đứng sau H.

[tex]2MNO_3 \rightarrow 2M + 2NO_2 + O_2[/tex]

[tex]M(NO_3)_2 \rightarrow M + 2NO_2 + O_2[/tex]

\Rightarrow Luôn tạo [tex]NO_2[/tex] và [tex]O_2[/tex] tỉ lệ 2:1 \Rightarrow d = 1.845g/l.

[tex]O_2[/tex] đã là 1.429g/l, [tex]NO_2[/tex] còn lớn hơn, sao mà hh đó lại có d = 0.923g/l được.

Mình cũng ko hiểu lắm, lúc mình tính cũng ra giống bạn nhưng coi đáp án ko thấy cái nào trên 1 cả nên mới mang qua đây hỏi thử.
 
Top Bottom