Đề luyện thi

L

lankuter

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 270ml dung dịch Ba(OH)2 0.2M vào dung dịch X chứa 0.025 mol CO3)2- , 0.1mol Na+, 0.25 mol NH4)+ ,0.3 mol Cl- và đun nóng nhẹ (giả sử H20 bay hơi không đáng kể ). Tổng khối lượng dung dịch X và dung dịch Ba(OH)2 sau phản ứng giảm đi bao nhiêu gam?
 
T

thuytrang22

luong Ba(OH)2 giam chinh bang luong ket tua BaCO3 va luong khi NH3 thoat ra.khoi luong ket tua=nCO32-*MCaCO3(vi Ba2+ du)=0,025*197=4,925. NH3 tao thanh do pu NH4+ va OH- .mNH3=nOH-*MNH3(viNH4+du nen tinh theo OH-)=0,108*17=1,836\Rightarrowmgiam=1,836+4,925=5,761
 
Top Bottom