Đề luyện thi

S

superhuy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là x. Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Y gồm CO và H2 cần 0,4 lít hỗn hợp X. Biết tỉ khối của Y so với H2 bằng 7,5 và các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất. Giá trị của x là:
A. 19,2 B. 22,4 C. 17,6 D. 20
 
S

sot40doc

Câu 2: Hỗn hợp X gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 là x. Để đốt cháy hoàn toàn 1 lít hỗn hợp Y gồm CO và H2 cần 0,4 lít hỗn hợp X. Biết tỉ khối của Y so với H2 bằng 7,5 và các thể tích khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất. Giá trị của x là:
A. 19,2 B. 22,4 C. 17,6 D. 20
nhận thấy [TEX]CO + 1 [ O ] = CO_2[/TEX]
[TEX]H_2 + 1 [ O ] = H_2O[/TEX]
mỗi phân tử khí trong Y cần 1 [ O ] => 1 lít Y cần 1 lít [ O ]
gọi [TEX]V O_2 , O_3 = a , b[/TEX]
=> theo đl bảo toàn n tố => 2a + 3b = 1
a + b = 0,4
=> a = b= 0,2
=> thể tích của [TEX]O_2 = O_3[/TEX]
=> [TEX]X = \frac{32 + 48 }{2 . 2} = 20[/TEX]
ĐÁP ÁN D
 
S

sot40doc

Vậy tỉ khối của Y so với Hidro là 7.5 để làm ji nhỉ
cho để đánh lạc hướng , kéo dài thời gian làm bài
lẽ ra ko có thì viết pt luôn
nó cho vào để mình tính [TEX]n CO , H_2[/TEX] rồi mới tính toán => mất thêm mấy phút nữa
cũng có thể đây chỉ là 1 ý của bài tập tự luận
 
Top Bottom