Đề luyện thi

S

sentiment

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Còn 50 ngày nữa là thi đại học. Mỗi ngày ta cố gắng làm trọn vẹn 1 cái đề, nắm vững kiến thức của phần đó. Hi vọng đến lúc thi đại học, 7 - 8 điểm nằm chắc trong tay chúng ta.
Topic này lập ra với hi vọng chữa đề (1 cách chi tiết), nên mình hi vọng tránh những spam, những đáp án không lời giải. Mong được mọi người ủng hộ và giúp đỡ
 
S

sentiment

Câu 1: Chia m gam hỗn hợp M gồm hai ancol đơn chức kế tiếp trong dãy đồng đẳng thành 2 phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng với Na (dư), được 3,36 lít khí hiđro (đktc). Cho phần hai phản ứng hoàn toàn với CuO ở nhiệt độ cao, được hỗn hợp M1 chứa hai anđehit (ancol chỉ biến thành anđehit). Toàn bộ lượng M1 phản ứng hết với AgNO3 trong NH3, thu được 86,4 gam Ag. Giá trị của m là
A
. 24,8 gam B. 30,4 gam C. 15,2 gam D. 45,6 gam

nH2= 0,15. →nancol = 0,3 = n andehyt n Ag/Andehyt =2,67, suy ra có HCHO, mà đồng đẳng liên tiếp →CH3CHO. Dễ có nHCHO =0,1, CH3CHO =0,2, vậy mancol =(32.0,1 +46.0,2)*2 =A

Câu 2:
Chia 156,8 gam hỗn hợp L gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 155,4 gam muối khan. Phần thứ hai tác dụng vừa đủ với dung dịch M là hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng thu được 167,9 gam muối khan. Số mol của HCl trong dung dịch M là
A.
1,75 mol B. 1,50 mol C. 1,80 mol D. 1,00 mol

Dễ thấy mất 1O thay 2 Cl, ∆M =2.35,5- 16=55, ∆m= 155,4-156,8/2 , vậy số mol HCl =nH+= (∆m/∆M )*2 =2,8 mol.Ta có m muối 2 = mOxit – mO +x,35,5+y.96 =167,9│ x +2y =2,8, vậy x=1,8
Câu 3:
Hỗn hợp bột X gồm BaCO3, Fe(OH)2, Al(OH)3, CuO, MgCO3. Nung X trong không khí đến khối lượng không đổi được hỗn hợp rắn A1. Cho A1 vào nước dư khuấy đều được dung dịch B chứa 2 chất tan và phần không tan C1. Cho khí CO dư qua bình chứa C1 nung nóng được hỗn hợp rắn E (Cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn). E chứa tối đa:
A.
1 đơn chất và 2 hợp chất. B. 3 đơn chất.
C.
2 đơn chất và 2 hợp chất. D. 2 đơn chất và 1 hợp chất.

Rắn A1= BaO, Fe2O3, Al2O3,CuO, MgO.
Dd B = Ba(AlO2)2và Ba(OH)2.
Rắn E =Fe, Cu, MgO.

Câu 4:
Cho a gam Na vào 160 ml dung dịch gồm Fe2(SO4)3 0,125M và Al2(SO4)3 0,25M. Tách kết tủa rồi nung đến khối lượng không đổi thì thu được 5,24 gam chất rắn. Giá trị a nào sau đây là phù hợp?
A.
9,43. B. 11,5. C. 9,2. D. 10,35.

mFe2O3= 0,02*160=3,2 →m Al2O3=2,04 →nAl2O3 =0,02. Mà Al3+ ban đầu =0,08 vậy
OH- =3Fe3++ 4.0,08- 0,02.2 =nNa =0,4. Vậy =mNa= 9,2

Câu 5:
Cho hỗn hợp Na, Al, Fe, FeCO3, Fe3O4 tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy kết tủa rồi chia làm 2 phần. Phần 1 đem tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư. Phần 2 đem tác dụng với dung dịch HCl dư. Số phản ứng oxi hóa khử xảy ra là:
A.
5. B. 6. C. 8. D. 7.

NaOH có 2 OXH –K, HNO3 có 3 OXH-K, HCl có 1 OXH-K vậy =B

Câu 6:
Cho sơ đồ dạng: X [TEX]-->[/TEX] Y [TEX]-->[/TEX] Z. Cho các chất sau đây: etilen, etyl clorua, ancol etylic. Số sơ đồ nhiều nhất thể hiện mối quan hệ giữa các chất trên là
A.
3 B. 4 C. 5 D. 6

Đaps án 3! =6

Câu 7:
Cho các chất sau: propyl clorua, anlyl clorua, phenyl clorua, natri phenolat, anilin, muối natri của axit amino axetic, ancol benzylic. Số chất tác dụng được với dung dịch NaOH loãng khi đun nóng là
A.
3. B. 4. C. 2. D. 1.

Propyl Cl, Anlyl Cl

Câu 9:
Oxi hoá 25,6 gam CH3OH (có xúc tác) thu được hỗn hợp sản phẩm X. Chia X thành hai phần bằng nhau Phần 1 tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 đun nóng thu được m gam Ag. Phần 2 tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch KOH 1M. Hiệu suất quá trình oxi hoá CH3OH là 75%. Giá trị của m là
A.
64,8. B. 32,4. C. 129,6. D. 108.

nCH3OH =0,8, n p/ư =0,75*0,8=0,6 ! mỗi phần 0,3 mol p/ư trong đó axit =0,1 =nKOH, vậy mAg=( 0,2*4 +0,1*2)*108 =D

Câu 10:
Đốt cháy 0,2 mol hợp chất A thuộc loại tạp chức thu được 26,4 gam khí CO2, 12,6 gam hơi H2O, 2,24 lít khí nitơ (đktc) và lượng O2 cần dùng là 0,75 mol. Số đồng phân của A tác dụng được với dung dịch NaOH và HCl là
A.
2. B. 4. C. 3. D. 5.

nCO2 =0,6 , C=3, nH2O =0,7, H= 0,7*2/0,2=7, nN=0,2, N =1, O=0,6*2+0,7-0,75*2=0,4, O= 2. Vậy C3H7NO2, đồng phân aa = 2. Đồng phân RCOONR’R’’R’’’ =2

Câu 11:
Số đồng phân là hợp chất thơm có công thức phân tử C8H10O tác dụng được với NaOH là
A.
9. B. 6. C. 7. D. 8.

Tác dụng NaOH, hợp chất thơm, đó là phenol, vậy .CH3-CH2-C6H4(OH) có 3 đp, (o, m, p) .
CH3-C6H3(OH)-CH3 có đp 4 (2,3,4,5 ofC vòng benzen).

Câu 12:
Cho các phản ứng: (I) Fe + HCl ; (II) Fe3O4 + H2SO4 (đặc) ;
(III)KMnO4 + HCl ; (IV) FeS2 + H2SO4 (loãng) ; (V) Al + H2SO4 (loãng) ;
Số phản ứng mà H+ đóng vai trò là chất oxi hoá là:
A.
3 B. 2 C. 4 D. 1

Đáp án(I.V) tức phải sinh ra H2

I.sinh H2, II sinh SO2,III sinh Cl2,IV sinh raH2S,V sinh ra H2

Câu 13: Hỗn hợp X có C2H5OH, C2H5COOH, CH3CHO trong đó C2H5OH chiếm 50% theo số mol. Đốt cháy m gam hỗn hợp X thu được 3,06 gam H2O và 3,136 lít CO2 (đktc). Mặt khác 13,2 gam hỗn hợp X thực hiện phản ứng tráng bạc thấy có p gam Ag kết tủa. Giá trị của p là
A.
9,72. B. 8,64. C. 10,8. D. 2,16.

nAncol= x= nH2O-nCO2 =0,17-0,14= 0,03, C2H5COOH (y) +CH3CHO (z)= 0,03.
nCO2=nC= 2x+3y+2z=0,14. x=0,03, y=0,02,z=0,01. m= 0,03*46+0,02*74 +0,01*44=3,3 g. Vậy trong 13,2g có CH3CHO= (13,2/3,3)*0,01 =0,04. mAg=( 0,04*108)*2 =8,64


Câu 14:
Các nhận định sau: 1)Axit hữu cơ là axit axetic. 2)Giấm ăn là dung dịch axit axetic có nồng độ từ 2% - 5%. 3)Khi cho 1 mol axit hữu cơ (X) tác dụng với Na dư, số mol H2 sinh ra bằng ½ số mol X và khi đốt cháy axit X thì thu được n(H2O) : nCO2 =1. Vậy X là axit no đơn chức no. 4)Khi đốt cháy hiđrocacbon no thì ta có n(H2O) : nCO2 >1. Các nhận định sai là:
A.
1, 2, 3, 4. B. 2, 3, 4. C. 1, 2, 3. D. 1, 3, 4.

1.sai vì axit acetic là axit HC, ngược lại không đúng. 4 sai vì ankan(hydrocacbon no mạch hở) còn hydrocacbon no mạch vòng (xycloankan) không đúng.

Câu 15:
Cho đồ phản ứng sau X + H2SO4 (đặc, nóng) Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
Số chất X có thể thực hiện phản ứng trên là
A.
4. B. 6. C. 5. D. 7.

X = Fe, FeO, Fe3O4, FeS,FeS2,Fe(OH)2, FeSO3 –nên nhớ Fe2(SO3)3 không tồn tại, (nguyên tắc Fe có số OXH <3) vì đây là p/ư OXH –K và không được sinh chất khác( theo phương trình)

Câu 16:
Có 4 dung dịch loãng của các muối: BaCl2, ZnCl2, FeCl2, FeCl3. Khi sục khí H2S dư vào các dung dịch muối trên thì số trường hợp có phản ứng tạo kết tủa là
A
. 3. B. 2. C. 1. D. 4.

Ba2+ và S2- tan, và Fe3+ +S2- →FeS↓+S↓

Câu 17:
Cho V lít hỗn hợp khí A gồm clo và oxi tác dụng vừa hết với hỗn hợp B gồm 0,2 mol Al và 0,1 mol Mg thì thu được 25,2 gam hỗn hợp muối clorua và oxit của 2 kim loại. Số mol của Cl2 có trong V lít hỗn hợp khí A là
A.
0,15. B. 0,3. C. 0,2. D. 0,25.

mO +mCl = 25,2-0,2*27 +0,1*24 =17,4 =16x +35,5y, x*2 +y*1 =0,2*3 +0,1*2 ! y =0,4, nCl2 =0,2

Câu 18:
Cho từng chất: Fe, FeO, Fe(OH)2, Fe(OH)3, Fe3O4, Fe2O3, Fe(NO3)2, Fe(NO3)3, FeSO4, Fe2(SO4)3, FeCO3 lần lượt phản ứng với HNO3 đặc, nóng, dư. Số phản ứng thuộc loại phản ứng oxi hóa – khử là
A
. 7 B. 8 C. 10 D. 9

Câu 19:
Cho bột Fe vào dung dịch NaNO3 và H2SO4. Đến phản ứng hoàn thu được dung dịch A, hỗn hợp khí X gồm NO và H2 có và chất rắn không tan. Biết dung dịch A không chứa muối amoni. Trong dung dịch A chứa các muối:
A.
FeSO4, Fe(NO3)2, Na2SO4, NaNO3. B. FeSO4, Fe2(SO4)3, NaNO3, Na2SO4.
C
. FeSO4, Na2SO4. D. FeSO4, Fe(NO3)2, Na2SO4.

rắn ko tan Fe dư, ddA chỉ thu được Fe2+, do sinh ra H2 nên NO3 hết

Câu 20:
Hỗn hợp X có 2 hiđrocacbon đồng đẳng liên tiếp, có tỉ khối hơi so với H2 bằng 15,8. Lấy 6,32 gam X lội vào 200 gam dung dịch chứa xúc tác thích hợp thì thu được dung dịch Z và thấy thoát ra 2,688 lít khí khô Y ở điều kiện tiêu chuẩn có tỉ khối hơi so với H2 bằng 16,5. Biết rằng dung dịch Z chứa anđehit với nồng độ C%. Giá trị của C% là:

A
. 1,305% B. 1,407% C. 1,043% D. 1,208%

M=15,8*2=31,6. nX=0,2. MY=33, nY=0,12, mY =3,96, mdd Z= 200+(6,32-3,96)=202,36.
Theo bài ra dễ thấy X là an kin, có andehyt→có axetilen, ankin kia là C3H4, dùng đường chéo trong X và Y, suy ra số mol C2H 2 (phản ứng) =CH3HCO =(nC2Hbd –nC2H2 dư) =0,12-0,12/2 =0,06, C%=(0,06*44/202,36)*100%
 
Last edited by a moderator:
S

sentiment

Câu 31: Cho phản ứng sau: 2SO2(k) + O2(k) 2SO3(k) ; H < 0
Để cân bằng trên chuyển dịch theo chiều thuận thì: (1): tăng tăng nhiệt độ, (2): tăng áp suất, (3): hạ nhiệt độ, (4): dùng xúc tác là V2O5, (5): Giảm nồng độ SO3. Biện pháp đúng là:
A. 1, 2, 5. B. 2, 3, 5. C. 1, 2, 3, 4, 5. D. 2, 3, 4, 5.

Câu 32: Từ etilen và benzen, chất vô cơ và điều kiện phản ứng có đủ. Tổng số phản ứng ít nhất để có thể điều chế được polibutađien, polistiren, poli (butađien - stiren), poli (vinyl clorua) là
A. 11. B. 12. C. 9. D. 10.

Câu 33: Xà phòng hóa hoàn toàn 100gam chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần a gam dung dịch Na0H 25%, thu được 9,43gam glyxerol và b gam muối natri. Giá trị của a, b lần lượt là:
A. 49,2 và 103,37 B. 51,2 và 103,145 C. 51,2 và 103,37 D. 49,2 và 103,145

Câu 34: Tích số ion của nước ở một số nhiệt độ như sau: Ở 200C là 7,00.10-15, ở 250C là 1,00.10-14, ở 300C là 1,50.10-14. Sự điện ly của nước là
A. thu nhiệt
B. tỏa nhiệt hay thu nhiệt tùy theo điều kiện phản ứng
C. tỏa nhiệt
D. không xác định tỏa nhiệt hay thu nhiệt

Câu 35:
Đốt cháy hoàn toàn một lượng hỗn hợp hai este đơn chức no, mạch hở cần 3,976 lít oxi (đktc) thu được 6,38 gam CO2. Cho lượng este này tác dụng vừa đủ với KOH thu được hỗn hợp hai ancol kế tiếp và 3,92 gam muối của một axit hữu cơ. Công thức của hai chất hữu cơ trong hỗn hợp đầu là:
A.
HCOOC3H7 và HCOOC2H5 B. CH3COOCH3 và CH3COOC2H5
C.
C2H5COOC2H5 và C2H5COOCH3 D. CH3COOC2H5 và CH3COOC3H7

Câu 36:
Xét các chất: đimetylete (1), ancol metylic (2), ancol etylic (3), axit axetic (4), axeton (5).
Các chất trên được xếp theo nhiệt độ sôi tăng dần (từ trái sang phải) là:
A.
1, 5, 2, 3, 4 B. 2, 3, 4, 5, 1 C. 5, 1, 2, 3, 4 D. 1, 2, 3, 4, 5

Câu 37:
Cho luồng khí CO dư đi qua hỗn hợp BaO, Al2O3 và FeO đốt nóng thu được chất rắn X1. Hoà tan chất rắn X1 vào nước thu được dung dịch Y1 và chất rắn E1. Sục khí CO2 dư vào dung dịch Y1 thu được kết tủa F1. Hoà tan E1 vào dung dịch NaOH dư thấy bị tan một phần và còn chất rắn G1. Cho G1 vào dung dịch AgNO3 dư (Coi CO2 không phản ứng với nước). Tổng số phản ứng xảy ra là
A.
7. B. 8. C. 6. D. 9.

Câu 38:
Cho 25,65 gam muối gồm H2NCH2COONa và H2NCH2CH2COONa tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch H2SO41M. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thì khối lượng muối do H2NCH2COONa tạo thành là:
A.
29,25 gam B. 18,6 gam C. 37,9 gam D. 12,4 gam

Câu 39:
Nung m gam hỗn hợp X gồm KClO3 và KMnO4 thu được chất rắn Y và O2. Biết KClO3 phân hũy hoàn toàn, còn KMnO4 chỉ bị phân hũy một phần. Trong Y có 0,894 gam KCl chiếm 8,132% theo khối lượng. Trộn lượng O2 ở trên với không khí theo tỉ lệ thể tích [TEX]\frac{V_{O_2}}{V_{kk}}[/TEX] =1:3 trong một bình kín ta thu được hỗn hợp khí Z. Cho vào bình 0,528 gam cacbon rồi đốt cháy hết cacbon, phản ứng hoàn toàn, thu được hỗn hợp khí T gồm 3 khí O2, N2, CO2, trong đó CO2 chiếm 22,92% thể tích. Giá trị m (gam) là
A.
12,59 B. 12,53 C. 12,70 D. 12,91

Câu 40:
Chất hữu cơ X mạch hở, không chứa liên kết (-O-O-) và có công thức phân tử là C3H6On. Biết X chỉ chứa một loại nhóm chức. Số đồng phân cấu tạo có thể có của X là
A.
4. B. 6. C. 7. D. 5.


Câu 41:
Dùng một lượng dung dịch H2SO4 nồng độ 20%, đun nóng để hòa tan vừa đủ a mol CuO. Sau phản ứng làm nguội dung dịch đến 1000C thì khối lượng tinh thể CuSO4.5H2O đã tách ra khỏi dung dịch là 30,7 gam. Biết rằng độ tan của dung dịch CuSO4 ở 1000C là 17,4 gam. Giá trị của a là
A.
0,1. B. 0,15. C. 0,2. D. 0,25.

Câu 42:
Có dung dịch X gồm (KI và một ít hồ tinh bột). Cho lần lượt từng chất sau: O3, Cl2, H2O2, FeCl3, AgNO3 tác dụng với dung dịch X. Số chất làm dung dịch X chuyển sang màu xanh là
A.
4 chất B. 5 chất C. 3 chất D. 2 chất

Câu 43:
Hòa tan hoàn toàn 3,76 gam hỗn hợp: S, FeS, FeS2 trong HNO3 dư được 0,48 mol NO2 và dung dịch X. Cho dung dịch Ba(OH)2 dư vào X, lọc kết tủa nung đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được là:
A.
17,545 gam B. 18,355 gam C. 15,145 gam D. 2,4 gam

Câu 44:
Người ta có thể điều chế cao su Buna từ gỗ theo sơ đồ sau:
Xenlulozơ
[TEX]--35%-->[/TEX] glucozơ [TEX]--80%-->[/TEX]C2H5OH [TEX]--60%-->[/TEX] Buta-1,3-đien [TEX]--TH-->[/TEX] Cao su Buna
Khối lượng xenlulozơ cần để sản xuất 1 tấn cao su Buna là
A.
25,625 tấn. B. 37,875 tấn. C. 5,806 tấn. D. 17,857 tấn.

Câu 45:
Hỗn hợp A gồm 0,1 mol anđehit metacrylic và 0,3 mol khí hiđro. Nung nóng hỗn hợp A một thời gian, có mặt chất xúc tác Ni, thu được hỗn hợp hơi B gồm hỗn hợp các ancol, các anđehit và hiđro. Tỉ khối hơi của B so với He bằng 95/12. Hiệu suất của phản ứng hiđro hóa anđehit metacrylic là:
A.
100% B. 70% C. 65% D. 80%

Câu
46: Cho 6,0 gam Mg tác dụng hết với dung dịch HCl 18,25% (vừa đủ). Sau phản ứng thu được dung dịch muối A và hiđro thóat ra. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn. Vậy nồng độ phần trăm của dung dịch muối sẽ là:
A.
22,41% B. 22,51% C. 42,79% D. 42,41%

Câu 47:
Có 5 khí đựng riêng biệt trong 5 lọ là Cl2, O2, HCl, O3, SO2. Hãy chọn trình tự tiến hành nào trong các trình tự sau để phân biệt các khí:
A.
Quỳ tím ẩm, dung dịch KI/hồ tinh bột, Cu đun nóng.
B.
Dung dịch AgNO3, dung dịch KI/hồ tinh bột, dùng đầu que đóm còn tàn đỏ.
C.
Nhận biết màu của khí, dung dịch AgNO3, dung dịch KI, dùng đầu que đóm còn tàn đỏ.
D.
Dung dịch H2S, dung dịch AgNO3, dung dịch KI.

Câu 48:
Từ butan, chất vô cơ và điều kiện phản ứng có đủ. Số phương trình phản ứng tối thiểu để điều chế glixerol là
A.
5. B. 4. C. 7. D. 6.

Câu 49:
Tìm phát biểu sai trong các phát biểu sau :
A.
Nhiệt độ sôi của ankanol cao hơn so với ankanal có phân tử khối tương đương.
B.
Phenol là chất rắn kết tinh ở điều kiện thường.
C.
Metylamin là chất lỏng có mùi khai, tương tự như amoniac.
D.
Etylamin dễ tan trong H2O.

Câu 50:
Cho các chất sau: C2H5OH, C6H5OH, C6H5NH2, dung dịch C6H5ONa, dung dịch NaOH, dung dịch CH3COOH, dung dịch HCl. Cho từng cặp chất tác dụng với nhau có xúc tác, số cặp chất có phản ứng xảy ra là
A.
12 B. 8 C. 9 D. 10


Câu 51:
Cho NH3 dư vào lần lượt các dung dịch sau: CrCl3, CuCl2, ZnCl2, AgNO3, NiCl2. Số trường hợp kết tủa hình thành bị tan là
A.
4. B. 3. C. 1. D. 5.

Câu 52:
Một bình kín dung tích 1 lít chứa 1,5 mol H2 và 1,0 mol N2 (có xúc tác và nhiệt độ thích hợp). Ở trạng thái cân bằng có 0,2 mol NH3 tạo thành. Muốn hiệu suất đạt 25 % cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2?
A.
1,5 B. 2,25 C. 0,83 D. 1,71

Câu 53:
Cho 12gam hỗn hợp Fe và Cu vào 200ml dung dịch HNO3 2M, thu được một chất khí (sản phẩm khử duy nhất) không màu, hóa nâu trong không khí, và có một kim loại dư. Sau đó cho thêm dung dịch H2SO4 2M, thấy chất khí trên tiếp tục thoát ra, để hoà tan hết kim loại cần 33,33ml. Khối lượng kim loại Fe trong hỗn hợp là
A.
8,4 gam B. 5,6 gam C. 2,8 gam D. 1,4 gam

Câu 54:
Thủy phân hoàn toàn một lượng mantozơ, sau đó cho toàn bộ lượng glucozơ thu được lên men thành ancol etylic thì thu được 100 ml rượu 460. Khối lượng riêng của ancol là 0,8gam/ml. Hấp thụ toàn bộ khí CO2 vào dung dịch NaOH dư thu được muối có khối lượng là:
A.
84,8 gam. B. 42,4 gam. C. 212 gam. D. 169,6 gam.

Câu 55:
Cho các chất sau đây: 1)CH3COOH, 2)C2H5OH, 3)C2H2, 4)CH3COONa, 5)HCOOCH=CH2, 6)CH3COONH4. Dãy gồm các chất nào sau đây đều được tạo ra từ CH3CHO bằng một phương trình phản ứng là:
A.
1, 2, 3, 4, 5, 6. B. 1, 2, 6. C. 1, 2. D. 1, 2, 4, 6.

 
S

sentiment

Câu 56: Cho biết thế điện cực chuẩn của các cặp oxi hoá khử: 2H+/H2; Zn2+/Zn; Cu2+/Cu; Ag+/Ag lần lượt là 0,00V; -0,76V; +0,34V; +0,80V. Suất điện động của pin điện hoá nào sau đây lớn nhất?
A.
Cu + 2Ag+ [TEX]\rightarrow[/TEX] Cu2+ + 2Ag.
B.
2Ag + 2H+
[TEX]\rightarrow[/TEX] 2Ag+ + H2.
C.
Zn + Cu2+ [TEX]\rightarrow[/TEX] Zn2+ + Cu.
D. Zn + 2H+
[TEX]\rightarrow[/TEX] Zn2+ + H2.

Câu 57:
Các khí thải công nghiệp và của các động cơ ô tô, xe máy...là nguyên nhân chủ yếu gây ra mưa axit. Những thành phần hóa học chủ yếu trong các khí thải trực tiếp gây ra mưa axit là:
A.
SO2, CO, NO. B. SO2, CO, NO2. C. NO, NO2, SO2. D. NO2, CO2, CO.

Câu 58:
Cho isopren tác dụng Br2 theo tỷ lệ mol 1:1 thu được tối đa x dẫn xuất mono brom. Đun nóng ancol bậc 2 C5H12O với H2SO4 đặc ở 1800C thu được tối đa y sản phẩm hữu cơ. Mối liên hệ giữa x, y là :
A.
x - y = 1 B. x = y C. y - x = 1 D. y - x = 2

Câu 59:
Cho các chất sau: axit glutamic; valin, lysin, alanin, trimetylamin, anilin. Số chất làm quỳ tím chuyển màu hồng, màu xanh, không đổi màu lần lượt là
A.
2, 1,3. B. 1, 2, 3. C. 3, 1, 2. D. 1, 1, 4.
 
J

j4tabj

Câu 1: Chia m gam hỗn hợp M gồm hai ancol đơn chức kế tiếp trong dãy đồng đẳng thành 2 phần bằng nhau. Cho phần một tác dụng với Na (dư), được 3,36 lít khí hiđro (đktc). Cho phần hai phản ứng hoàn toàn với CuO ở nhiệt độ cao, được hỗn hợp M1 chứa hai anđehit (ancol chỉ biến thành anđehit). Toàn bộ lượng M1 phản ứng hết với AgNO3 trong NH3, thu được 86,4 gam Ag. Giá trị của m là
A. 24,8 gam B. 30,4 gam C. 15,2 gam D. 45,6 gam
P1: n_ancol = 2n_H_2 = 0,3
P2:n_Ag = 0,8. chứa andehit fomic.
giải hệ: [TEX]x= n_{CH_3OH} , y= n_{C_2H_5OH}[/TEX]
x + y = 0,3
4x+2y=0,8
=> x=0,1 ,y=0,2 => m= 2.12,4 = 24,8g

Câu 7: Cho các chất sau: propyl clorua, anlyl clorua, phenyl clorua, natri phenolat, anilin, muối natri của axit amino axetic, ancol benzylic. Số chất tác dụng được với dung dịch NaOH loãng khi đun nóng là
A. 3. B. 4. C. 2. D. 1.
đặt lần lượt CT của các chất là số cho dễ nhá :D : propyl clorua (1), anlyl clorua(2), phenyl clorua (3), natri phenolat (4), anilin (5), muối natri của axit amino axetic (6), ancol benzylic (7), NaOH loãng (8)
các pứ: 1-8, 2-8, 6-8, 7-8
vậy là có 4 pứ
 
Last edited by a moderator:
J

j4tabj

Câu 2: Chia 156,8 gam hỗn hợp L gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 thành hai phần bằng nhau. Cho phần thứ nhất tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 155,4 gam muối khan. Phần thứ hai tác dụng vừa đủ với dung dịch M là hỗn hợp HCl, H2SO4 loãng thu được 167,9 gam muối khan. Số mol của HCl trong dung dịch M là
A. 1,75 mol B. 1,50 mol C. 1,80 mol D. 1,00 mol
Quy đổi hh thành FeO và Fe2O3
Phần 1 : gọi x= nFeO, y= nFe2O3
=> 72x + 160y= 78,4
127x + 162,5y= 155,4
=> x= 0,2mol , y= 0,4mol
Phần 2:
[TEX]=> n_{Cl^-} + 2n_{SO_4^{2-}} = 0,2.2+0,4.2.3[/TEX] ( bảo toàn điện tích)
[TEX]m_{Cl^-} + m_{SO_4^{2-}} = 167,9 - m_Fe = 111,9[/TEX]
[TEX]=> n_{Cl^-} = 1,8 , n_{SO_4^{2-}}= 0,5mol[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
J

j4tabj

Câu 9: Oxi hoá 25,6 gam CH3OH (có xúc tác) thu được hỗn hợp sản phẩm X. Chia X thành hai phần bằng nhau Phần 1 tác dụng với AgNO3 dư trong NH3 đun nóng thu được m gam Ag. Phần 2 tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch KOH 1M. Hiệu suất quá trình oxi hoá CH3OH là 75%. Giá trị của m là
A. 64,8. B. 32,4. C. 129,6. D. 108.
nCH3OH = 0,8 => nHCHO = 0,6 => nHCHO trong 1 phần = 0,3 => mAg = 32,4
 
Z

zaichipa2

ca 17, ban tinh tong khoi luong cua 2 kim loai, la 7.8 g, vi h muoi va õit lạ.25,2 ta lay kl honhop tru di kl cua kim loai, la=17,4 g suy ra ta co phuong trinh, 71 a+ 32 b=17,4(1),,,,,va ap dung pp bt e, ta co a+4b=1 (2), tu 1 va 2 ta suy ra phuong trinh, tu do ta tim duoc a, va b lan luot la 0,15 va 0,21
 
A

anhhp93

các cậu xem lại dáp án câu 3 di
dề bài hoi toi da mà
phai co cả Al2O3 chứ
câu 16:
FeS và ZnS tan trong axit mà
thế chi có 1 pu tao ket tua thoi chứ
Câu 33: Xà phòng hóa hoàn toàn 100gam chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần a gam dung dịch Na0H 25%, thu được 9,43gam glyxerol và b gam muối natri. Giá trị của a, b lần lượt là:
A. 49,2 và 103,37 B. 51,2 và 103,145 C. 51,2 và 103,37 D. 49,2 và 103,145

Câu 34: Tích số ion của nước ở một số nhiệt độ như sau: Ở 200C là 7,00.10-15, ở 250C là 1,00.10-14, ở 300C là 1,50.10-14. Sự điện ly của nước là
A. thu nhiệt
B. tỏa nhiệt hay thu nhiệt tùy theo điều kiện phản ứng
C. tỏa nhiệt
D. không xác định tỏa nhiệt hay thu nhiệt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom