Đề luyện thi

P

phanhuongtk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,15 mol Zn và 0,1 mol Al vào 200ml dung dịch chứa đồng thời HNO3 2M và H2SO4 1,5M thu được NO( sp khử duy nhất) và dung dịch X chỉ gồm các muối. Cô cạn dung dịch X thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu:
A.41,25g B.53,65g C.44,05g D.49,65g

2, HCOOH + Br2 +H2O -----> CO2 + HBr hay là

HCOOH + Br2 +H2O------> (COOH)2 + HBr

HCOOH có tác dụng với NH3 không
3, H2S có phân biệt được 2 dung dịch FeSO4 và Fe2(SO4)3 không
HI có phân biệt được 2 dung dịch FeSO4 và Fe2(SO4)3 không
nếu được các bạn viết rõ giúp mình phương trinh luôn nha. thanks trước.hj
 
D

dragon1_001

Câu 1
n Zn = 0,15
n Al = 0,1
n H2SO4 =0,3
n HNO3= 0,4
---> [TEX]n_{H^+} = 1 (mol)[/TEX]
---> 0,25 NO có thể thoát ra. Chỉ cần 0,2 thoát ra là hoà tan Al, Zn được rồi
Trong dd thu được có
[TEX] Zn^{2+} = 0,15 ; Al^{3+} =0,1 ; H^+ = ; SO_4^{2-} =0,3; NO_3^- = [/TEX]
Khi cô cận còn ZnSO4 ; Al2(SO4)3
- Thầy giáo giải thích cho mình (mình nhớ mơ mớ) như thể này : HNO3 dễ bay hơi --> muối NO3- kém bền (chỉ có trong dd - trong bài này), SO4 thì bền hơn. :confused:

Câu 2
* Br2/H2O có tính oxh và nó kiểu tác dụng như AgNO3/NH3 ; KMnO4/H+ + andehit
Nên nó sẽ thế này HCOOH + Br2 +H2O ---> HOCOH (H2CO3) + 2HBr -----> CO2 + HBr + H2O

* HCOOH là 1 axit nên nó cũng PU như vô cơ: NH3 + HCOOH --> HCOONH4 (cái chất kiểu này thì gặp rất nhiều trong lớp 12)

Câu 3
*
FeSO4 + H2S --> không có PU
Fe2(SO4)3 + H2S --> S + ...
*
FeSO4 + HI --> chịu luôn :p
Fe2(SO4)3 + HI --> I2 + ...
 
Top Bottom