Đề luyện thi

N

nhocakai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Hoà tan 2,88 gam XSO4 vào nước được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (với điện cực trơ) trong thời gian t giây thì được m gam kim loại ở catốt và 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì được kim loại và tổng số mol khí (ở cả 2 bên điện cực) là 0,024 mol. Giá trị của m là:
A. 0,91g. B. 1,152g. C. 0,784g. D. 0,896g.

Câu 8: Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có M trung bình = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 107,5 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 91,25 gam hỗn hợp khí F.
Biết V1 – V = 11,2 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C3H8 B. C2H6 C. C3H6 D. C4H8

Câu 27: Đốt cháy hoàn toàn một este đơn chức, mạch hở X (phân tử có số liên kết p nhỏ hơn 3), thu được thể tích khí CO2 bằng 6/7 thể tích khí O­2 đã phản ứng (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện). Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với 200 ml dung dịch KOH 0,7M thu được dung dịch Y. Cô cạn Y thu được 13,3 gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 6,66. B. 8,88. C. 10,36. D. 9,62.
Câu 17: Một loại mùn cưa chứa 60% xenlulozơ được dùng làm nguyên liệu để điều chế ancol etylic. Biết hiệu suất của quá trình là 70%. Khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Từ 1 tấn mùn cưa trên điều chế được thể tích cồn 70o là:
A. 425,9 lit B. 310,6 lít C. 306,5 lít D. 305,7 lít
 
T

trungduc2009

@@

Câu 17: Một loại mùn cưa chứa 60% xenlulozơ được dùng làm nguyên liệu để điều chế ancol etylic. Biết hiệu suất của quá trình là 70%. Khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Từ 1 tấn mùn cưa trên điều chế được thể tích cồn 70o là:
A. 425,9 lit B. 310,6 lít C. 306,5 lít D. 305,7 lít[/QUOTE]
 
T

tranvanlinh123

Câu 6:B. 1,152g...................................................

Câu 8:D. C4H8.......................................

Câu 27: hix mình chỉ tìm đc CTPT của este là C3H6O2 thôi. hình như thiếu đk gì đó
dùng chức năng sửa bài để thêm nội dung
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

Câu 27: Đốt cháy hoàn toàn một este đơn chức, mạch hở X (phân tử có số liên kết p nhỏ hơn 3), thu được thể tích khí CO2 bằng 6/7 thể tích khí O­2 đã phản ứng (các thể tích khí đo ở cùng điều kiện). Cho m gam X tác dụng hoàn toàn với 200 ml dung dịch KOH 0,7M thu được dung dịch Y. Cô cạn Y thu được 13,3 gam chất rắn khan. Giá trị của m là
A. 6,66. B. 8,88. C. 10,36. D. 9,62.

Giả sử công thức của este là [tex]C_nH_{2n-2k}O_2[/tex]
[tex]pt:C_nH_{2n-2k}O_2+\frac{3n-2-k}{2}O_2\rightarrow nCO_2+(n-k)H_2O[/tex]
[tex]gt\rightarrow \frac{3n-2-k}{2n}=\frac{7}{6},k=0\rightarrow n=3\rightarrow C_3H_6O_2[/tex]
[tex]TH_1:ct:CH_3COOCH_3(x_{mol})\rightarrow x.(59+39)+(0,2.0,7-x).56=13,3\rightarrow x=0,13(tm)\rightarrow m=9,62gam[/tex]
[tex]TH_2;ct:HCOOCH_2CH_3\rightarrow x.(45+39)+(0,2.0,7-x).56=13,3\rightarrow x=0,195>0,14(_{loai})[/tex]
 
S

saobanglanhgia_adhp

Câu 6: B
Câu 8: D
Câu 17: A
Câu 27: D
Chuan khong can chinh!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!111
 
M

michele1993

Câu 8: Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có M trung bình = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 107,5 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 91,25 gam hỗn hợp khí F.
Biết V1 – V = 11,2 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C3H8 B. C2H6 C. C3H6 D. C4H8

Mình giải xem sao:D
Gọi hh X có số mol là a
Gọi hh Y có số mol là b
từ đó ta có hệ pt 3 ẩn:
23,5a+bMy=107,5
23,5b+aMy=91,25
b-a=0,5
=> My=56(C4H8)
Câu 6 mình giải ra B nhưng trong đáp án lại là D .Khó hiểu
Câu 17 giải ra A đáp án lại là D
Các bạn nói cách giải ra chứ mình ko cần đáp án đâu .TKs!
 
G

giotbuonkhongten

Câu 17: Một loại mùn cưa chứa 60% xenlulozơ được dùng làm nguyên liệu để điều chế ancol etylic. Biết hiệu suất của quá trình là 70%. Khối lượng riêng của ancol etylic nguyên chất là 0,8 g/ml. Từ 1 tấn mùn cưa trên điều chế được thể tích cồn 70o là:
A. 425,9 lit B. 310,6 lít C. 306,5 lít D. 305,7 lít

[tex]\frac{1000.0,6.0,7.46.100.2}{0,7.0,8.162}= A[/tex] :|

Phép tính đúng hem ;)
 
G

glider

Câu 6: Hoà tan 2,88 gam XSO4 vào nước được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (với điện cực trơ) trong thời gian t giây thì được m gam kim loại ở catốt và 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì được kim loại và tổng số mol khí (ở cả 2 bên điện cực) là 0,024 mol. Giá trị của m là:
A. 0,91g. B. 1,152g. C. 0,784g. D. 0,896g.

Sao tính mãi vẫn ra D nhỉ.
đúng ko bạn :confused::confused::confused::confused::confused:
 
S

saobanglanhgia_adhp

hi

Câu 8: Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có M trung bình = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 107,5 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 91,25 gam hỗn hợp khí F.
Biết V1 – V = 11,2 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C3H8 B. C2H6 C. C3H6 D. C4H8

Mình giải xem sao:D
Gọi hh X có số mol là a
Gọi hh Y có số mol là b
từ đó ta có hệ pt 3 ẩn:
23,5a+bMy=107,5
23,5b+aMy=91,25
b-a=0,5
=> My=56(C4H8)
Câu 6 mình giải ra B nhưng trong đáp án lại là D .Khó hiểu
Câu 17 giải ra A đáp án lại là D
Các bạn nói cách giải ra chứ mình ko cần đáp án đâu .TKs!

Dap an sai rui. Hay tin vao chinh minh chu. Cau 6 la B. Cau 17 la A. Câu 6 X chính là Cu mà.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom