Đề luyện thi

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]3. [/FONT]Một vật dao động điều hoà theo phương trình: x = 2sin(5pt + p/6) + 1 (cm). Trong giây đầu tiên kể từ lúc bắt đầu dao động vật đi qua vị trí có ly độ x = 2 cm theo chiều dương được mấy lần?
[FONT=&quot] A. [/FONT]2 lần[FONT=&quot] B. [/FONT]4 lần[FONT=&quot] C. [/FONT]3 lần[FONT=&quot] D. [/FONT]5 lần
[FONT=&quot] Câu 6. [/FONT]Treo một vật có khối lượng1kg vào một lò xo có độ cứng k = 98N/m. Kéo vật ra khỏi vị trí cân bằng về phía dưới, đến vị trí x = 5cm, rồi thả ra. Tìm gia tốc cực đại của dao động điều hoà của vật
[FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]A. [/FONT]0,05m/s2[FONT=&quot] B. [/FONT]0,1m/s2[FONT=&quot] C. [/FONT]4,9m/s2[FONT=&quot] D. [/FONT]2,45m/s2

[FONT=&quot] Câu 20. [/FONT]Một vật dao động điều hoà với phương trình: x = 10sin(pt/2+p/6)cm. Thời gian kể từ lúc bắt đầu khảo sát đến lúc vật qua vị trí có li độ x = -5[FONT=&quot][/FONT]căn 3cm lần thứ ba là
(d.a:6,33)

[FONT=&quot] Câu 24. [/FONT]Con lắc lò xo treo thẳng đứng, độ cứng k = 80(N/m), vật nặng khối lượng m = 200(g) dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ A = 5(cm), lấy g = 10(m/s2). Trong một chu kỳ T, thời gian lò xo giãn là
a,pi/24 b,pi/15 c,pi/12 pi/30

[FONT=&quot] Câu 25. [/FONT]Một sợi dây đàn hồi OM = 90 cm có hai đầu cố định. Khi được kích thích thì trên dây có sóng dừng với 3 bó sóng. Biện độ tại bụng sóng là 3 cm. Tại điểm N trên dây gần O nhất có biên độ dao động là 1,5 cm. ON có giá trị là
a,5cm b,10cm c.7,5cm d,5căn2cm

[FONT=&quot] Câu 48. [/FONT]Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, từ vị trí cân bằng O kéo con lắc về phía dưới, theo phương thẳng đứng, thêm 3(cm) rồi thả nhẹ, con lắc dao động điều hòa quanh vị trí cân bằng O. Khi con lắc cách vị trí cân bằng 1(cm), tỷ số giữa thế năng và động năng của hệ dao động là
[FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot][/FONT][FONT=&quot]1/2 B. [/FONT][FONT=&quot]1/3 C. [/FONT][FONT=&quot]1/9[/FONT][FONT=&quot] D. [/FONT][FONT=&quot]1/8[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
T

trungduc2009

3 bạn đổi pt đầu về cos.2cos(5pit-pi/3)+1.rùi quy về 2cos(5pit-pi/3) qua vị trí x=1 cm
T=0.4s. t=1s<=> 2,5 T.bạn vẽ ra là ok.mình ra 3 lần
câu 6
a max=(omega)^2.A
ở đây kéo xuống dưới rồi thả ==> A=x=5 cm
dễ rùi bạn
 
T

trungduc2009

tiếp câu 20
bạn đổi pt về cos==>x=10cos(pi.t/2 - pi/3)
bạn vẽ là thì sẽ đi hêt thời gian là 1T+7T/12
với T=4s=>6,33s đúng như đáp án
Note thời gian vật đi từ VTCB đến vị trí -(A căn 3)/2 là T/6
câu 48
có ct đó bạn
vị trị mà có tỉ số giữa động năg và thế năng
x=+- (A/ can(n+1) ) với n là tỉ số giữa động năng với thế năng
áp dụng bài này ra đáp án D 1/8

Bạn ơi lần sau thì post ở box lý nhá
 
Last edited by a moderator:
V

vuthithuhuyenglhd

câu 6
a max=(omega)^2.A
ở đây kéo xuống dưới rồi thả ==> A=x=5 cm
dễ rùi bạn
Nhưng đáp án ra 0,1m/s2???
 
T

trungduc2009

^^

[FONT=&quot] Câu 24. [/FONT]Con lắc lò xo treo thẳng đứng, độ cứng k = 80(N/m), vật nặng khối lượng m = 200(g) dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ A = 5(cm), lấy g = 10(m/s2). Trong một chu kỳ T, thời gian lò xo giãn là
a,pi/24 b,pi/15 c,pi/12 pi/30


có ct đây.thời gian là delta t=2del ta phi/omega ( để radian)
với cos(del ta phi)= delta l/ A
đáp án D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom