Đề luyện thi

T

toibaby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,12mol hỗn hợp gồm Fe0 và Fe203 nung nóng ,phản ứng tạo ra 0,138 mol C02.Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352g gồm 4 chất..hoà tan hết hỗn hợp 4 chất này vào dung dịch HN03 dư dc V lit khí N0..Giá trị của V là.....
2) Thực hiện phản ứng este hoá hỗn hợp gồm axit fomic,,axit axetic, etylenglicol với H2So4 d làm xúc tác thì số chất chứa chức este tối đa thu dc là...
3) Hoà tan 9,6g Cu bằng 200ml dung dịch HNO3 0,5M và H2So4 1M..Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được khí No và dung dịch X .Cô cạn cẩn thận dung dịch X dc khối lượng muối khan là...
4)Hoà tan 0,1 mol FeC03 vào dung dịch HN03 loãng(vừa đủ) dc dung dịch X và khí N0( sản phẩm khử duy nhất)..Thêm H2So4 loãng dư vào X thì dung dịch thu được có thể hoà tan tối đa bao nhiu g Cu ..?
 
Last edited by a moderator:
V

vuthithuhuyenglhd

1) Cho dòng khí CO đi qua ống sứ chứa 0,12mol hỗn hợp gồm Fe0 và Fe203 nung nóng ,phản ứng tạo ra 0,138 mol C02.Hỗn hợp chất rắn còn lại trong ống nặng 14,352g gồm 4 chất..hoà tan hết hỗn hợp 4 chất này vào dung dịch HN03 dư dc V lit khí N0..Giá trị của V là.....
2) Thực hiện phản ứng este hoá hỗn hợp gồm axit fomic,,axit axetic, etylenglicol với H2So4 d làm xúc tác thì số chất chứa chức este tối đa thu dc là...
3) Hoà tan 9,6g Cu bằng 200ml dung dịch HNO3 0,5M và H2So4 1M..Sau khi phản ứng hoàn toàn thu được khí No và dung dịch X .Cô cạn cẩn thận dung dịch X dc khối lượng muối khan là...
4)Hoà tan 0,1 mol FeC03 vào dung dịch HN03 loãng(vừa đủ) dc dung dịch X và khí N0( sản phẩm khử duy nhất)..Thêm H2So4 loãng dư vào X thì dung dịch thu được có thể hoà tan tối đa bao nhiu g Cu ..?

1.áp dụng định luật bt khối lượng:
mCO+m(FeO+Fe2O3)=m.rắn+mCO2
m(FeO+Fe2O3)=14,352+44.0,12-28.0.12=16,56
gọi nFeO=a,nFe2O3=b
a+b=0,12
72a+160b=16,56
--->a=0,03
b=0.09
ta thấy:FeO--->Fe2O3
Fe2O3---->Fe2O3
---->Fe2+---->Fe3+ +e
0,03 0,03
N+5----->N+2 +3e
0,01 0,03
V=0,01.22,4=0.224l

2. chắc là 5 este
 
C

chontengimoiduoc

1, mbđ=14,352+0.138*16=16,56
giải hệ-->nFeO=0.03 mol ; nFe2O3=0,09 mol
ne=ne FeO +ne CO=0,03+0,138*2=0.306 mol
--> n NO =0.102 --> V=2.2848l
2,5 chất
3, viêt pt ion sẽ thấy ngay nNO3- sẽ tạo chất khử NO hoàn toàn,muối chỉ chứa muối SO4
-->m=0.15*160=24g
4, Lượng Cu hòa tan sẽ bằng lượng tham gia pư với Fe(III) +lượng tham gia pư OXH khử với NO3- +H+
-->m=32g
Ko bít đứng ko, có j sai sót mong được luợng thứ!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

heobeo93

câu 1=0.224 đúng rồi câu 4 bảo toàn Fe có đc NO3- =0.1x3=0.3 .sau đó cho H+ dư vào thì số mol tính theo NO3- =>số mol Cu tối đa đc hoà tan là 0.3x3/2=0.45=>mCU=28.8
 
Top Bottom