Đề luyện thi

L

lionel3101

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 25,65 gam muối gồm H2NCH2COONa và H2NCH2CH2COONa tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch H2SO41M. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thì khối lượng muối do H2NCH2COONa tạo thành là:
A. 29,25 gam B. 18,6 gam C. 37,9 gam D. 12,4 gam
viết phương trình giúp mình luôn
 
P

phuongpdl

đáp án A bạn ạ,1 mol muối tác dụng với 1 mol h2s04,giải hệ ra số mol NH2CH2COONA=0,15
PT:2NH2CH2COONA+2H2SO4=NA2SO4+(NH3CH2COOH)2SO4
 
L

lengfenglasaingay

Cho 25,65 gam muối gồm H2NCH2COONa và H2NCH2CH2COONa tác dụng vừa đủ với 250 ml dung dịch H2SO41M. Sau phản ứng cô cạn dung dịch thì khối lượng muối do H2NCH2COONa tạo thành là:
A. 29,25 gam B. 18,6 gam C. 37,9 gam D. 12,4 gam
viết phương trình giúp mình luôn

Bạn coi lại mình cái đề đi

CM của [tex]H_2SO_4[/tex] gì mà lớn quá
còn mình nghĩ hướng giải quyết bài này là chia Th mà giai thôi (có khá nhiều Th)
Th nào Tm thì ta lấy
Mình không rõ thứ tự phản ứng cho lắm
cho nên chém hơi nhiều Th
Đối với bài này hình như là [tex]H_2SO_44M[/tex]
Th thoản mãn là cả 2 muối này đều tác dụng với [tex]H_2SO_4[/tex] theo tỉ lệ [tex]1:4[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 97x+111y=25,65 \\ 4x+4y=0,25.4 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=0,15 \\ y=0,1 \end{array} \right.[/tex]

[tex]mMuoi=0,075.142+0,075.246=29,25gam[/tex]

chọn A

 
P

phuongpdl

Bạn coi lại mình cái đề đi

CM của [tex]H_2SO_4[/tex] gì mà lớn quá
còn mình nghĩ hướng giải quyết bài này là chia Th mà giai thôi (có khá nhiều Th)
Th nào Tm thì ta lấy
Mình không rõ thứ tự phản ứng cho lắm
cho nên chém hơi nhiều Th
Đối với bài này hình như là [tex]H_2SO_44M[/tex]
Th thoản mãn là cả 2 muối này đều tác dụng với [tex]H_2SO_4[/tex] theo tỉ lệ [tex]1:4[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} 97x+111y=25,65 \\ 4x+4y=0,25.4 \end{array} \right. \Leftrightarrow \left\{ \begin{array}{l} x=0,15 \\ y=0,1 \end{array} \right.[/tex]

[tex]mMuoi=0,075.142+0,075.246=29,25gam[/tex]

chọn A

ủa,phản ứng tỉ lệ 1:1 chứ bạn ,bạn xem phương trình mình kìa,đúng đó,chỉ tạo muối trung hoà thôi bạn ah
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom