Đề luyện thi

O

oxnh0ckute8x_hvt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 4 nung nóng 18.56 g hh A gồm FeCO3 và 1 oxit Fe trong không khí tới khi xảy ra phản ứng hoàn toàn.th được khí CO2 và 16 gam chất rắn là một oxit của Fe.cho khí CO2 hấp thụ vào nước vôi trong dư thu được 8 gam kết tủa.xác định công thức oxit Fe? Va khôi lượng?
 
P

phuongpdl

số mol fec03 là 0,08 mol=> m oxit là 9,28,khối lượng giảm sau khi nung là 2,56g =>khối lượng [o] phản ứng với oxit là 0,08 *44-2,56=0,96=>khối lượng fe2o3 là 9,28+0,96=10,24=>số mol fe2o3 là 0,064 mol=>số mol fe là 0,064 * 2=0,128=>số mol [o] trong oxit ban đầu là (9,28-0,128*56):16=0,132 vậy oxit là feo
 
D

donquanhao_ub

số [TEX]n_{FeCO_3}=0,08 (mol)[/TEX]

\Rightarrow[TEX]m_{ox}=9,28(g)[/TEX]

Khối lượng giảm sau khi nung là 2,56g

\Rightarrow Khối lượng [O] phản ứng với oxit là [TEX]0,08.44-2,56=0,96(g)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]m_{Fe_20_3} = 9,28+0,96=10,24 (g)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Fe_2O_3}=0,064 (mol)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{Fe}=0,064.2=0,128 (mol)[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{O_2}=(9,28-0,128.56):16=0,132 (mol)[/TEX]

\Rightarrowoxit là FeO

Sửa cho dễ nhìn ;)

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom