Đề luyện thi

P

phamvanrin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 24: Trộn 50 ml dung dịch HCl 1M với 50 ml dung dịch amoniac cùng nồng độ. Tính pH của dung dịch thu được. Cho Kb(NH3) = 1,818.10-5


A. 7,26 B. 4,26 C. 5,26 D. 6,26

Câu 3. Điện phân 100ml dung dÞch Y gồm KCl 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M với cường độ dòng điện 5A trong 579 giây, điện cực trơ, màng ngăn xốp. Giả sử nước bay hơi không đáng kể. Độ giảm khối lượng của dd sau khi điện phân là
A. 1,59 gam. B. 1,155 gam. C. 1,67 gam. D. 1,475 gam.

Câu 9. Hỗn hợp khí X gồm một ankan và một anken có tỷ khối so với H2 là 11,25. Đốt cháy hoàn toàn 4,48lít khí X thì thu được 6,72lít khí CO2 (các thể tích khí đo ở đktc). Công thức phân tử của ankan và anken lần lượt là

A. CH4 và C4H8 B. C2H6 và C2H4 C. CH4 và C3H6 D. CH4 và C2H4­.
( câu 9 này mình giải ra đáp án C nhưng đáp lại là D)
 
M

mattroi_94

Câu 9. Hỗn hợp khí X gồm một ankan và một anken có tỷ khối so với H2 là 11,25. Đốt cháy hoàn toàn 4,48lít khí X thì thu được 6,72lít khí CO2 (các thể tích khí đo ở đktc). Công thức phân tử của ankan và anken lần lượt là

A. CH4 và C4H8 B. C2H6 và C2H4 C. CH4 và C3H6 D. CH4 và C2H4­.
( câu 9 này mình giải ra đáp án C nhưng đáp lại là D)

Câu này tui cug ra C .......
post cái lời giải , nhờ mọi ng tìm hộ cái sai
Ankan: CnH2n+2 a(mol)
Anken: CmH2m b(mol)
Có:

eq.latex


eq.latex

eq.latex

Từ đây ra a=0,15....b=0,05\Rightarrown=1, m=3
 
H

hokthoi

MX=22,5 => có 1 khí có M<22,5=>CH4.Tiếp đến viết PT rồi giải hệ dễ hơn nhiều
:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-:)
 
Top Bottom