Đề luyện thi

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho bay hơi 2,38g hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức ở 136,5 độ C và 1 atm thu được 1,68 lít hơi. Oxi hóa 4,76 g hỗn hợp X bởi CuO thu được hỗn hợp 2 andehit. Hỗn hợp andehit tác dụng với dd [tex]AgNO_3/NH_3[/tex] dư thu được 30,24 g Ag. Phần trăm khối lượng mỗi rượu trong X là?

2. Một hỗn hợp gồm 2 mol [tex]N_2[/tex] và 8 mol [tex]H_2[/tex] được dẫn vào một bình kín có xúc tác thix hợp. Khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng thu được 9,04 mol hỗn hợp khí. Hiệu suất tổng hợp [tex]NH_3[/tex].

3. Đốt 0,05g hỗn hợp A gồm [tex]C_3H_6, C_3H_8, C_3H_4[/tex] (tỉ khối hơi của hh A so với Hydro bằng 21). Dẫn hết sản phẩm cháy vào bình có BaO dư. Sau phản ứng thấy bình tăng m g. Giá trị m là?

4. Cho 0,92 g một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm m g. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hidro là 15,5. Giá trị m là?
 
N

nhoc_maruko9x

1. Cho bay hơi 2,38g hỗn hợp X gồm 2 rượu đơn chức ở 136,5 độ C và 1 atm thu được 1,68 lít hơi. Oxi hóa 4,76 g hỗn hợp X bởi CuO thu được hỗn hợp 2 andehit. Hỗn hợp andehit tác dụng với dd [tex]AgNO_3/NH_3[/tex] dư thu được 30,24 g Ag. Phần trăm khối lượng mỗi rượu trong X là?
[TEX]n_X = 0.05 \Rightarrow \overline{M}=47.6[/TEX]

[TEX]n_X = 0.1;\tex{ }n_{Ag} = 0.28 \Rightarrow[/TEX] Có [TEX]HCHO[/TEX], hay ancol có [TEX]CH_3OH.[/TEX]

[TEX]\left\{n_{Ag} = 0.28 = 4n_{HCHO} + 2n_Y\\n_{HCHO}+n_Y=0.1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{HCHO} = 0.06;\tex{ }n_Y=0.04[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m_{CH_3OH}=1.92 \Rightarrow \tex{%CH_3OH}=40.34%[/TEX]

2. Một hỗn hợp gồm 2 mol [tex]N_2[/tex] và 8 mol [tex]H_2[/tex] được dẫn vào một bình kín có xúc tác thix hợp. Khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng thu được 9,04 mol hỗn hợp khí. Hiệu suất tổng hợp [tex]NH_3[/tex].
[TEX]N_2+3H_2 \rightarrow 2NH_3[/TEX]

\Rightarrow 1 mol [TEX]N_2[/TEX] phản ứng thì mol khí giảm 2 mol

[TEX]\Rightarrow n_{N_2}[/TEX] phản ứng [TEX]= 10 - 9.04 = 0.96 \Rightarrow H=0.48[/TEX]

3. Đốt 0,05g hỗn hợp A gồm [tex]C_3H_6, C_3H_8, C_3H_4[/tex] (tỉ khối hơi của hh A so với Hydro bằng 21). Dẫn hết sản phẩm cháy vào bình có BaO dư. Sau phản ứng thấy bình tăng m g. Giá trị m là?
[TEX]\overline{M}=42=C_3H_6[/TEX] nên [TEX]\overline{M}[/TEX] của riêng hh [TEX]C_3H_4[/TEX] và [TEX]C_3H_8[/TEX] cũng là 42 [TEX]\Rightarrow n_{C_3H_4}=n_{C_3H_8} \Rightarrow [/TEX]Quy hh về [TEX]C_3H_6[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m=m_{H_2O}+m_{CO_2}=0.221g[/TEX] (lẻ :|)

4. Cho 0,92 g một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO (dư), nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toàn, khối lượng chất rắn trong bình giảm m g. Hỗn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với hidro là 15,5. Giá trị m là?
Bài này có trong diễn đàn rồi. Bạn search đi :|
 
Top Bottom