Đề luyện thi

H

heykatykill

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn nào biết thì giải giúp mình mấy bài này nha, giải chi tiết chút nha, cảm ơn nhiều;):
hi.jpg

ha.jpg
 
H

heykatykill

huhu, không ai giải giúp sao trời:(:(:(:(:(:( Ai biết bài nào giải giúp mình với
 
T

trackie

bài 10
[TEX]nKOH =1,5 mol [/TEX]
\Rightarrow nhh=0,75mol
Mtb =232
\Rightarrow 76<M<86\Rightarrow M là Rb
câu d
 
H

huongkc

bài 10
[TEX]nKOH =1,5 mol [/TEX]
\Rightarrow nhh=0,75mol
Mtb =232
\Rightarrow 76<M<86\Rightarrow M là Rb
câu d
bạn ơi

[TEX]n_KOH = 1,5 mol => n_hh = 1,5 mol[/TEX] chứ

vì pt hấp thụ tối thiểu là:

[TEX]NaOH + XO_2 => NaHXO_3 [/TEX]

=>36<M<76 => M là K

bài 6:

cho dù hiệu suất là bao nhiêu thì m chất rắn vẫn không thay đổi

= mFe_2O_3 + mAl= 43,5

tuy nhiên mình ko hiểu ở đây là đã có hiệu suất rồi mà sao còn thu được hỗn hợp gồm Al_2O_3 và Fe?
 
Last edited by a moderator:
C

crystal_321clear

8.
Đặt CT chung là CnH2n+1NO2.
nHCl=0.22mol =>số mol NaOH cần để p/ư với HCl dư(nếu có) và với -NH3Cl=0.22mol
=> số mol NaOH p/ư với -COOH là 0,2mol=số mol aminoaxit
P/ư cháy: mCO2+mH2O=0.2n*44+0.2(n+1)*18=32.8 => n=2.35=> A là Glyxin
B=1.37A=>B là C3H6(NH2)COOH => câu b
 
P

phuongpdl

sr nha,mấy tuần rùi mình mới on
bài 12:chọn số mol etan là 1 mol.số mol propan là a mol ta có ,khối lượng ankan là:30 + 44a:khối lượng anken là 28+42a
vì số mol hỗn hợp khí không đổi nên tỉ số M bằng tỉ số khối lượng=>(28+44a-2a): (30+44a)=0,9345,giải ra được a = 1:6,vậy đáp án là D
 
P

phuongpdl

câu 32:vì 2,4 g M tác dụng khôg hết 0,5 mol hcl => Mm>9,6
M của hỗn hợp là 4:0,1=40=>Mm<40,vậy đáp án là mg C
 
P

phuongpdl

câu 39:0,1 mol hỗn hợp x tác dụng với 0,075 mol na2co3 => tỉ lệ nhóm hidroxyl/axit =1,5 => trong x có một axit đơn chức và một axit 2 chức với số mol =nhau ,vì đều là axit hữu cơ no nên gọi axit đơn chức là CnH2nO2 ta có No2 đốt cháy là (0,3n-0,2):2<0,1=>n=1=>đáp án A(đến đây bạn tự giải tiếp ^^)
 
P

phuongpdl

câu 6:phản ứng nhiệt nhôm khong làm thay đổi khối lượng hõn hợp nên đáp án là 43,5 g
câu 21:2 chất khí là nh3 và ch3nh2,sự dụng sơ đồ đường chéo => Nnh3=0,05 ,Nch3nh2 =0,15 =>khối lượng muối là 14,3 g =>C
 
Top Bottom