Đề luyện thi

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 3g hỗn hợp X gồm [tex]Fe_3O_4[/tex] và Cu vào cốc chứa dd HCL đặc dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy còn lại 0,04g chất rắn không tan. Vậy phần trăm khối lượng Cu trong hỗn hợp X là?

2. Trộn 5,6 g bột Fe với 2,4g bột S rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dd HCL, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phấn không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cẫn vừa đủ V lít khí [tex]O_2[/tex]. V=?

3. Thể tích dd [tex]HNO_3[/tex] 1M cần dùng để hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp gồm 0,15mol Fe và 0,15 mol Cu là? (phản ứng tạo chất khử duy nhất NO).

4. Hòa tan hoàn toàn 14g hỗn hợp X (CaO+Fe) bằng dd HBr dư. Tính khối lượng HBr tham gia phản ứng?

5. Hidrocacbon X ở đktc có khối lương riêng là 2,321. Lấy 7,8g X cho vào dd [tex]Br_2[/tex] dư thấy có 72g [tex]Br_2[/tex] tham gia phản ứng. A là?
Giải kỹ dùm mình nha.
 
M

mars.pipi

1. Cho 3g hỗn hợp X gồm [tex]Fe_3O_4[/tex] và Cu vào cốc chứa dd HCL đặc dư. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thấy còn lại 0,04g chất rắn không tan. Vậy phần trăm khối lượng Cu trong hỗn hợp X là?

2. Trộn 5,6 g bột Fe với 2,4g bột S rồi nung nóng (trong điều kiện không có không khí), thu được hỗn hợp rắn M. Cho M tác dụng với lượng dư dd HCL, giải phóng hỗn hợp khí X và còn lại một phấn không tan G. Để đốt cháy hoàn toàn X và G cẫn vừa đủ V lít khí [tex]O_2[/tex]. V=?

3. Thể tích dd [tex]HNO_3[/tex] 1M cần dùng để hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp gồm 0,15mol Fe và 0,15 mol Cu là? (phản ứng tạo chất khử duy nhất NO).

4. Hòa tan hoàn toàn 14g hỗn hợp X (CaO+Fe) bằng dd HBr dư. Tính khối lượng HBr tham gia phản ứng?

5. Hidrocacbon X ở đktc có khối lương riêng là 2,321. Lấy 7,8g X cho vào dd [tex]Br_2[/tex] dư thấy có 72g [tex]Br_2[/tex] tham gia phản ứng. A là?
Giải kỹ dùm mình nha.
câu 1.
[TEX]Fe_30_4 \Large\longrightarrow^{\text{HCl}}2FeCl_3[/TEX]
x---------------->2x
[TEX]2FeCl_3+ 1Cu--->[/TEX]
2x------->x
\Rightarrow [TEX]232x+64x=3-0,04[/TEX] \Rightarrow [TEX]x=0,01[/TEX]
\Rightarrow [TEX]mCu=0,01.64+0,04=[/TEX]
câu 2.
viết sơ đồ ra, thấy rằng
[TEX]Fe--->...----> 2e+ Fe^2+ (FeCl_2)[/TEX]
[TEX]S---->...--->4e+ S^{+4} (SO_2)[/TEX]
[TEX]O_2+ 4e--->2O^2-[/TEX]
BTe=>[TEX]n_{O_2}= 0,125 [/TEX]\Rightarrow [TEX]V=[/TEX]
câu 3. chắc hỏi V tối thiểu = 0,8
câu 5.
Hidrocacbon X ở đktc có khối lương riêng là 2,321
[TEX]M_{HC}= 52[/TEX] \Rightarrow [TEX]C_4H_4[/TEX] (vinyl axetylen)
 
G

gororo

3. Thể tích dd [tex]HNO_3[/tex] 1M cần dùng để hòa tan hoàn toàn một hỗn hợp gồm 0,15mol Fe và 0,15 mol Cu là? (phản ứng tạo chất khử duy nhất NO).
4. Hòa tan hoàn toàn 14g hỗn hợp X (CaO+Fe) bằng dd HBr dư. Tính khối lượng HBr tham gia phản ứng?
Bài 3:Nếu là hỏi V min thì ta viết p.ư này trc:
2Fe3+ + Cu=> 2Fe2+ + Cu2+
0,15.....0,075
=>nCu do HNO3 tòa tan=0,075 mol
Fe + 4H+=>.....
0,15...0,6
3Cu + 8H+ =>...
0,075...0,2
=>nHNO3=0,8 mol=>V=0,8 l

Bài 4: Ta thấy: M CaO=M Fe=56
=>n hh=14/56=0,25
Mà 2 cái này đều p.ư với HBr theo tỉ lệ 1:2
=>mHBr=0,25.2.81=40,5g
 
Top Bottom