Đề luyện thi

V

vuthithuhuyenglhd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt 12,27g hhX gồmAl, Fe, Cu trong không khí, sau pu thu được 16,51 g hhA gồm các oxit. Cho A td với xut thấy cần dung tối đa 100ml d d NaOH 1M. Thể tích hh khí Y ( gồm H2, CO đo ở đktc) cần dùng để pu hết với hh A là?
Câu 2:
Nung đến hoàn toàn 0,05mol FeCO3 trong bình kín chứa 0,01 mol Ò thu được c. rắn X. Để hòa tan hết X = d d HNO3 đ, n thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là?
Câu 3:
Clo hóa PP( polipropilen) thu được 1 loại tơ clorin trong đó clo chiếm 17,53%. trung bình cứ 1 p,tử clo td với bnhieu mắt xích PP
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

câu 1 ta có hh 12.27g Al Fe Cu +02 16.51 g hh oxit kim loại
vậy bảo toàn khối lượng  m02=4.24gn02=0.1325 mol n 0 trong oxit=0.265 mol
ta biết tổng số mol hh H2 va CO dùng để khử chính là bằng số mol oxi trong oxit = 0.265 mol
vậy Vhh khí Y=0.265*22.4=5.936 lit
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

câu 3 ta có công thưc phân tử chung của PP là (C3H6)n (C3nH6n) clo hóa 
C3nH6n-1CL ==> 35.5 / 42n-1+35.5=0.1753 ==>n=4
câu 2 đọc đề không hiểu
 
Last edited by a moderator:
L

lengfenglasaingay

đốt 12,27g hhX gồmAl, Fe, Cu trong không khí, sau pu thu được 16,51 g hhA gồm các oxit. Cho A td với xut thấy cần dung tối đa 100ml d d NaOH 1M. Thể tích hh khí Y ( gồm H2, CO đo ở đktc) cần dùng để pu hết với hh A là?
Câu 2:
Nung đến hoàn toàn 0,05mol FeCO3 trong bình kín chứa 0,01 mol [tex]O_2[/tex] thu được c. rắn X. Để hòa tan hết X = d d HNO3 đ, n thì số mol HNO3 tối thiểu cần dùng là?
Câu 3:
Clo hóa PP( polipropilen) thu được 1 loại tơ clorin trong đó clo chiếm 17,53%. trung bình cứ 1 p,tử clo td với bnhieu mắt xích PP

Câu 2:
Quy hỗn hợp X thành[tex]FeO,O_2[/tex]
pt cho nhận e
[tex]FeO-->Fe^{3+}+O^{2-}+1e[/tex]
[tex]O_2+4e-->2O^{2-}[/tex]
[tex]N^{+5}+1e-->N^{+4}[/tex]
theo ptrinh cho nhận e ta có [tex]nNO_2=\frac{0,05-0,01.4}{1}=0,01mol\Rightarrow VNO_2=0,224lit[/tex]
Câu 3:
Công thức cấu tạo của tơ propilen[tex]nC_3H_{6}[/tex]
pt:
[tex]nC_3H_{6}+Cl_2-->C_{3n}H_{6n-1}Cl+HCl[/tex]
theo giả thiết ta có pt
[tex]\frac{35,5}{12.3n+6n-1+35,5}=17,53%\Rightarrow n=4[/tex]
4 mắt xíc propilen tác dụng với 1Cl2
 
Top Bottom