Đề luyện thi

V

vandungeva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nung nóng hỗn hợp A gôm C3H6 và H2, sau 1 thời gian thu được hỗn hợp B có tỉ khối so với heli là 4,6. dẫn B qua dd Br2 dư thấy có 8g Br2 tham gia phản ứng. mặt khác , đốt cháy hoàn toàn hh B rồi dẫn toàn bộ sp cháy qua bình nuớc vôi trong thấy khối lượng dd trong bình giảm 7,8g so với dd ban đầu. tính hiệu phản ứng xảy ra khi nung hh A?
dáp án 50%
minh làm thế não k ra. mấy bạn giup m với^:)^
còn bai nữa
cao su buna_N được tạo ra do phản ứng đồng trung hợp giữa buta1,3 đien va (CH2=CH-CN). đốt cháy hoàn toàn toàn cao su buna-N với không khí vừa đủ, sau đó đưa hỗn hợp sau phản ưng về 135,5 độ thu được hỗn hợp khí Y có chứa 76,7% N2 về thể tích . tìm tỉ lệ số mắt xích giữa buta1,3 dien và C3H3N .
câu này là 2:3. ai biết bai nao thi giải dùm với
 
S

songsong_langtham

bài 1/gọi sm C3H6 a và H2 b=> số mol H2 đã phản ứng =a-0,05=>số mol hỗn hợp B là :a+b-(a-0,05)=b+0,05
ta cóa hệ :
3a(100-44)-18(3a+b)=7,8
42a+2b=4x4,6x4
giải ra dc a=0.1 b=0,2 suy ra H=50%
 
S

songsong_langtham

bài 2/ giả sử cứ x C4H6 thì lk với 1 C3H3N ,rồi bạn vek phương trình đốt cháy ra ,nhớ là nN2(trong kk+N2 sinh ra)
cũng ra kq sấp sĩ 2/3 mà
 
V

vandungeva

bài 2 thì mình hiểu rùi còn bài 1 minh chua hiểu bạn nói rõ hơn hộ mình dược k?
 
Top Bottom