Đề luyện thi

  • Thread starter oxnh0ckute8x_hvt1992
  • Ngày gửi
  • Replies 4
  • Views 1,096

O

oxnh0ckute8x_hvt1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CAU1 Điện phân nóng chảy AL2o3 với than chì. Thu được m gam AL ở catot và 67.2 m3 ở ĐKTC hh khí X có tỉ khối với hidro 16.lấy 2.24 lít hh X sục vào dd nước với thu được 2 gam kết tủa tính m(gam)
CÂU 2 nung hh bột AL và AL(NO3)3 trong chân không sau phản ứng xảy ra người ta thu được một chất rắn duy nhất 20.4 gam phần trăm AL trong hh ban đầu?
 
V

vandungeva

hh X gồm O2 CO2 và CO . bạn dung pp đường chéo tính ra dươc số mol
nCO2=0,02
nCO=0,06
nO2= 0,02
ở katot : O2-4e=>O2- C-2e=>C2+(CO) C-4e=>C4+(CO2)
0,02 0,08 0,06 0,12 0,02 0,08
atnot: Al - 3e=>Al 3+
0.28 0,28:3
xong bạn suy ra tỉ lệ với pt đầu tiên là ra
 
Z

zzthaemzz

CÂU 2 nung hh bột AL và AL(NO3)3 trong chân không sau phản ứng xảy ra người ta thu được một chất rắn duy nhất 20.4 gam phần trăm AL trong hh ban đầu?
[TEX] 2Al(NO_3)_3 \rightarrow Al_2O_3 + 6NO_2 + 3/2O_2[/TEX]
x--------------------x/2-----------------------3x/4
vì trong mt chân không nên muốn chỉ tạo 1 chất rắn tức [TEX]Al_2O_3[/TEX] thì Al phải phản ứng với Oxi do [TEX]Al(NO_3)_3[/TEX] tạo ra
=> tính Al theo số mol của Oxi
[TEX] 2Al + 3/2O_2 \rightarrow Al_2O_3[/TEX]
x-------3x/4-----------x/2
ta có
102(x/2 + x/2) = 20.4
=> x = 0.2 mol
=> m Al = 5.4 g
=> m Al(NO3)3 = 42.6g
=> mhh = mAl + mAl(NO3)3 = 5.4 / (42.6 + 5.4) = 11.25%
 
O

oxnh0ckute8x_hvt1992

uhm.hihi.cảm ơn mấy mem nhen.kaka.mình cũng làm y như vậy nhưng không biết đúng hay ko.giờ thi chắc chăn rồi
 
Top Bottom