Đề luyện thi

N

nvtanqsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ hòa tan hoàn toàn 8.94 gam hỗn hợp gồm Na, K,Ba vào nước, thu được dung dịch X và 2.688 lít H2 (đktc). dung dịch Y gồm HCL và H2SO4, tỉ lệ mol tương ứng la 4:1. trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y, tỏng khối lượng các muối đươc tạo ra là

2/X là kim loại thuộc nhóm IIA. Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm kim loại X và Zn tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, sinh ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Mặt khác, khi cho 1,9 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thì thể tích khí hiđro sinh ra chưa đến 1,12 lít (ở đktc). Kim loại X là

3/
Nung 13,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hoá trị 2, thu được 6,8 gam chất rắn và khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dung dịch NaOH 1M, khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là
 
L

lengfenglasaingay

1/ hòa tan hoàn toàn 8.94 gam hỗn hợp gồm Na, K,Ba vào nước, thu được dung dịch X và 2.688 lít H2 (đktc). dung dịch Y gồm HCL và H2SO4, tỉ lệ mol tương ứng la 4:1. trung hòa dung dịch X bởi dung dịch Y, tỏng khối lượng các muối đươc tạo ra là

2/X là kim loại thuộc nhóm IIA. Cho 1,7 gam hỗn hợp gồm kim loại X và Zn tác dụng với lượng dư dung dịch HCl, sinh ra 0,672 lít khí H2 (ở đktc). Mặt khác, khi cho 1,9 gam X tác dụng với lượng dư dung dịch H2SO4 loãng, thì thể tích khí hiđro sinh ra chưa đến 1,12 lít (ở đktc). Kim loại X là

3/
Nung 13,4 gam hỗn hợp 2 muối cacbonat của 2 kim loại hoá trị 2, thu được 6,8 gam chất rắn và khí X. Lượng khí X sinh ra cho hấp thụ vào 75 ml dung dịch NaOH 1M, khối lượng muối khan thu được sau phản ứng là
Câu 1:có [TEX]2nH_2=nOH^{-}=0,24mol [/TEX]
gọi số mol HCl là 4x => nH2SO4 = x
6x= 0,24=> x=0,04=>
[TEX]nCl^{-}=0,04.4=0,16mol,nSO_4^{2+}=0,04mol[/TEX]
m Muối= 8,94+ 0,16.35,5+ 0,04.96=18,46 gam
Câu 2: có giả thiết 1:[TEX]n_{H_2}=0,03mol=>Mtb=\frac{1,7}{0,03}=56,67=>M<56,67[/TEX]
giả thiết 2: [TEX]n_{H_2}=0,05mol=>M>\frac{1,9}{0,05}=38[/TEX]
vậy M là Ca
Câu 3: áp dụng định luật bt kl m Muối = moxit+ mCO2=> mCO2=6,6 gam
nCO2=0,15 mol tác dụng với 0,075mol NaOH tạo muối axit
m= 0,075. (23+61)=6,3 gam
 
Top Bottom