Đề luyện thi

T

toletbygonebebygone

hòa tan hoàn toàn 0.29 g hh kim loại M và oxit của nó vào nước thu được 0.5l dd chứa 1 chất tan có nồng độ 0.04M và 0.224l khí H2(đkc) M là ?
giúp cái nhá
giả sử M là kiềm thổ :)
Từ 0.224l khí H2 => mol M = 0.01 mol
từ : 0.5l dd chứa 1 chất tan có nồng độ 0.04M => mol oxit = 0.5*0.04-0.01 = 0.01 mol
ta có 0.01*M + 0.01*(M+16) =0.29
=> M =6.5 (loại )
Với M là kiêm loại kiềm :
Từ 0.224l khí H2 => mol M = 0.02 mol
từ : 0.5l dd chứa 1 chất tan có nồng độ 0.04M => mol oxit = 0.5*0.04-0.02= 0 mol
loại
Vậy ko có trường hợp đúng :)
Ps: hình như bạn chép đề sai. Nếu như là 2,9 g thì có đáp án đúng là M=137 ở ở pt 0.01*M + 0.01*(M+16) =2.9. Ba. Vì thế bạn nên kiểm tra đề lại b-(
 
N

nvtanqsy

cảm ơn

cảm ơn nha mình chép sai ko đeo kính 2.9g tryrtuyrtururyu77tyurt85675675675676r76765765756756
 
Top Bottom