Đề luyện thi

V

vandungeva

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trộn 21,6 gam bột Al với m gam hỗn hợp X (gôm FeO, Fe2O3, Fe3O4) được hỗn hợp Y. nung Y ở nhiệt đọ cao trong điều kiện không có không khí đến phản ứng hoàn toàn thu
được hỗn hợp rắn Z. cho Z tác dụng với dd NaOH dư thu dược 6,72 lit khí . nếu Z tác dụng với dd HNO3 loang dư thi thu dược 19,04 lit NO(sp duy nhất ). m=?

dáp an dung là là 46 g
moi nguoi gup to voi ^-^
 
J

junior1102

^^

trộn 21,6 gam bột Al với m gam hỗn hợp X (gôm FeO, Fe2O3, Fe3O4) được hỗn hợp Y. nung Y ở nhiệt đọ cao trong điều kiện không có không khí đến phản ứng hoàn toàn thu
được hỗn hợp rắn Z. cho Z tác dụng với dd NaOH dư thu dược 6,72 lit khí . nếu Z tác dụng với dd HNO3 loang dư thi thu dược 19,04 lit NO(sp duy nhất ). m=?

dáp an dung là là 46 g
moi nguoi gup to voi ^-^

Phản ứng hoàn toàn ,và sau phản ứng Al còn dư -> oxit Fe phản ứng hết .

nAl = 0,8 mol
nAl dư = 0,2 mol ->nAl phản ứng = 0,6 mol -> ne Al cho = 1,8 mol
-> ne Fe nhận = 1,8 mol .

nNO = 0,85 mol -> ne nhận = 2,55 mol
ne là Al cho = 0,6 mol -> ne mà Fe cho = 1,95 mol

ta có : Fe trong hỗn hợp chỉ nhận tối đa 1,8 mol e ,nhưng Fe sau phản ứng thì cho được 1,95 mol e

với x ,y lần lượt là số mol Fe2+ và 3+ trong hỗn hợp
ta có : 2x + 3y = 1,8 và 3x + 3y = 1,95

-> x = nFeO = 0,15 mol ,y = Fe2O3 = 0,25 mol

-> m = 0,15.72 + 0,25.160 =50,8 gam

sai đâu sửa đi ;))
 
T

thehung08064

minh tinh ra 50.8g ban xem lai dap an thu?minh tinh the nay:nH2=1.5nALdu.=>nALdu=0.2 theo pu cuoi thi nFe=0.65.roi bao toan oxi trong phan ung dau.=>...
 
T

trinhanhngoc

trộn 21,6 gam bột Al với m gam hỗn hợp X (gôm FeO, Fe2O3, Fe3O4) được hỗn hợp Y. nung Y ở nhiệt đọ cao trong điều kiện không có không khí đến phản ứng hoàn toàn thu
được hỗn hợp rắn Z. cho Z tác dụng với dd NaOH dư thu dược 6,72 lit khí . nếu Z tác dụng với dd HNO3 loang dư thi thu dược 19,04 lit NO(sp duy nhất ). m=?

dáp an dung là là 46 g
moi nguoi gup to voi ^-^

Theo như bảng đáp án thì là 50,8 g ( Câu 1 - đa D - Mã đề 244 ).
 
Top Bottom