Đề luyện thi

L

luyenlishpy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Hỗn hợp A gồm Na,Al,Cu .Cho 12 gam hỗn hợp tác dụng với H2O dư thì thu được 2,24 lít khí (đktc) Còn nếu cho vào dung dịch NaOH dư thì thu được 3,92 lít khí (đktc).Tính % mAl trong hỗn hợp
A.59,06% B.67,50% C.96,25% D.22,25%
Bài 2:Hỗn hợp Y gồm 3 kim loại Na,Al,Fe được nghiền nhỏ ,trộn đều .Chia làm 3 phần bằng nhau
Phần 1:Tác dụng hoàn toàn với HCl thu được 5,04 lít khí (đktc)
Phần 2:Tác dụng với NaOH dư tạo thành 3,92 lít khí (đktc)
Phần 3 :Tác dụng hoàn toàn với H2O thu được 2,24 lít khí (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại trong Y
A. 3,45 gam Na;4,05 gam Al và 8,4 gam Fe B. 3,45 gam Na;8,1 gam Al và 8,4 gam Fe
C.1,15 gam Na;2,7 gam Al; 2,8 gam Fe D. 1,15 gam Na;4,05 gam Al và 16,8 gam Fe
 
T

thg94

Bài 1:Hỗn hợp A gồm Na,Al,Cu .Cho 12 gam hỗn hợp tác dụng với H2O dư thì thu được 2,24 lít khí (đktc) Còn nếu cho vào dung dịch NaOH dư thì thu được 3,92 lít khí (đktc).Tính % mAl trong hỗn hợp
A.59,06% B.67,50% C.96,25% D.22,25

gọi x,y,z lần lượt là số mol Na,Al,Cu
khi cho tác dụng vs nc thì Al tan phụ thuộc vào Na nên ta có:
1/2x +3/2x=0.1 \Rightarrowx=0.05
khi cho td NaOH dư thì Al tan hết:
1/2x + 3/2y=0.175 \Rightarrowy=0.1
%Al=22.25
 
Top Bottom