Đề luyện thi

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dick X chua cac ion Ca2+ Na+ HC03- va cl- trong do so mol cua cl- la 0.1 mol cho 1/2 dung dich X pU voi dung dich Na0H du thu dc 2 gam ket tua. Cho 1/2 dung dich X con lai Pu voi dung dich Ca(0h)2 du thu dc 3 gam ket tua . Mat khac neu dun soi den can đ X thi thu dc m gam chat ran kan Gia tri cua m la
A 7.47 B 9.21 C 9.26 D 8.79

Cau 2 dung dich X chua fe3+ ,, S04 2- ,, NH4 + Cl- ,, chia dung dich X thanh 2 phan = nhau phan 1 td voi luong du dd NAOH dun nong thu dc 0.672l khi dktc va 1.07 an ket tua
phan 2 td voi luong du dd BaCl2 thu dc 4.66 gam ket tua
tong khoi luong cac muoi khan thu dc khi co can dd X la
A 3.73g B 7.04 g C 7.46 g 3.52g
 
N

nhoc_maruko9x

dung dick X chua cac ion Ca2+ Na+ HC03- va cl- trong do so mol cua cl- la 0.1 mol cho 1/2 dung dich X pU voi dung dich Na0H du thu dc 2 gam ket tua. Cho 1/2 dung dich X con lai Pu voi dung dich Ca(0h)2 du thu dc 3 gam ket tua . Mat khac neu dun soi den can đ X thi thu dc m gam chat ran kan Gia tri cua m la
A 7.47 B 9.21 C 9.26 D 8.79

Cau 2 dung dich X chua fe3+ ,, S04 2- ,, NH4 + Cl- ,, chia dung dich X thanh 2 phan = nhau phan 1 td voi luong du dd NAOH dun nong thu dc 0.672l khi dktc va 1.07 an ket tua
phan 2 td voi luong du dd BaCl2 thu dc 4.66 gam ket tua
tong khoi luong cac muoi khan thu dc khi co can dd X la
A 3.73g B 7.04 g C 7.46 g 3.52g
Bài 1 lạ nhỷ? Cho vào NaOH mà lại ra kết tủa?

Bài 2: [TEX]n_{NH_4^+} = n_{NH_3} = 0.03[/TEX]

[TEX]n_{Fe^{3+}} = n_{Fe(OH)_3} = 0.01[/TEX]

[TEX]n_{SO_4^{2-}} = n_{BaSO_4} = 0.02[/TEX]

Vậy bảo toàn điện tích tính ra [TEX]n_{Cl^-} = 0.02[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = 3.73g[/TEX]
 
D

dhbkhna

cau 1 mjnh cung ko phai lam cha hieu cho NAOh vao thy ra ket tua gi nen mjnh moi hoi cac ban
 
T

thanhgenin

bai 1 ket tua CaCO3 mà .Còn bài 2 vì chia X thành 2 phần nên bảo roàn xong rồi phải nhân lên chứ!
 
D

dhbkhna

ma o? cai 1 ket tua caco3 la khi co 3g ket tua con luc co 2 gam ket tua thy la ket tua gi
 
T

thanhgenin

quên nữa để giải thích luôn OH- cộng HCO3- tạo gốc CO3(2-) nên mới có kết tủa là CaCO3
 
D

dhbkhna

neu theo cau noi thy khi ket tua 2 gam va ket tua 3 gam deu lam ket tua cua CAco3 dung ko ... vay => so mol cua cà= la bao nhieu
 
B

bunny147

Kết tủa là CaCo3 , lượng kết tủa lần 1 nhỏ hơn lần 2 chứng tỏ trong dung dịch X thì số mol Ca2+ nhỏ hơn số mol HCO3- , dựa vào dữ kiện, tính số mol rồi bảo toàn điện tích là ra thôi .
 
T

thanhgenin

lúc đầu Ca thiếu còn CO3(2-) dư sau thì cho dư gốc Ca thì kết tủa hết toàn bộ lưộng CO3- .Từ đó tính được số mol HCO3- và Ca .bảo toàn điệ tích ra nNa+ .Chú ý khi cô cạn gốc HCO3- sẽ có cả PU tạo ra nước và khí thoát ra nên khi tính lượng muối cần lưu ý điểm này
 
Top Bottom