Đề luyện thi

N

newyork15992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Dãy gồm các ion cùng tồn tại trong một dung dịch là :
A. AL3+ , (PO4)3- , Cl- , Ba2+
B. Ca2+ , Cl- , Na+ , (CO3)2-
C. K+ , Ba2+, OH- , Cl-
D. Na+ , K+ , OH- , HCO3-
C2: Hoà tan hỗn hợp gồm K2O , BaO , Al2O3 , Fe3O4 vào nước dư thu được dung dịch X và chất rắn Y . Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch X , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa là
A. Fe(OH)3
B. K2CO3
C. Al(OH)3
D. BaCO3
C: Nhỏ từ từ dung dịch NaOH đến dư vào dung dịch X . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu đuợc dung dịch trong suốt .Chất tan trong dung dịch X là :
A. AlCl3
B. CuSO4
C. Ca(HCO3)2
D. Fe(NO3)3
 
M

making123

C1: Dãy gồm các ion cùng tồn tại trong một dung dịch là :
A. AL3+ , (PO4)3- , Cl- , Ba2+
B. Ca2+ , Cl- , Na+ , (CO3)2-
C. K+ , Ba2+, OH- , Cl-
D. Na+ , K+ , OH- , HCO3-
C2: Hoà tan hỗn hợp gồm K2O , BaO , Al2O3 , Fe3O4 vào nước dư thu được dung dịch X và chất rắn Y . Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch X , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa là
A. Fe(OH)3
B. K2CO3
C. Al(OH)3
D. BaCO3
C: Nhỏ từ từ dung dịch NaOH đến dư vào dung dịch X . Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu đuợc dung dịch trong suốt .Chất tan trong dung dịch X là :
A. AlCl3
B. CuSO4
C. Ca(HCO3)2
D. Fe(NO3)3
kô biết co đúng ko mọi ngưòi cung thảo luận :|:|:|
 
M

mars.pipi

C2: Hoà tan hỗn hợp gồm K2O , BaO , Al2O3 , Fe3O4 vào nước dư thu được dung dịch X và chất rắn Y . Sục khí CO2 đến dư vào dung dịch X , sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được kết tủa là
A. Fe(OH)3
B. K2CO3
C. Al(OH)3
D. BaCO3
hòa tan hh vào nc K2O, BaO --> KOH BA(OH)2
Al203 hòa tan trg kiềm tạo AlO2-
CR là Fe3O4
thổi CO2 dư vào kết tủa Al(OH)3 xhien. theo mình là như thế.
 
V

vutuanminh93

bài toán hóa hay

Đốt cháy 6,72d sắt trong không khí thu được m gam hh Y.Để hòa tan Y cần dùng vừa hết 255ml dung dịch HNO3 2M, thu được V l khí NO2(sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc).Giá trị của m, V lần lượt là:
a.8,4&3,36
b.8,4&5,712
c10,08&3,36
d.10,08&5,712
 
M

mars.pipi

Đốt cháy 6,72d sắt trong không khí thu được m gam hh Y.Để hòa tan Y cần dùng vừa hết 255ml dung dịch HNO3 2M, thu được V l khí NO2(sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc).Giá trị của m, V lần lượt là:
a.8,4&3,36
b.8,4&5,712
c10,08&3,36
d.10,08&5,712

A
[TEX]n_{NO_3^-} =3n_{Fe} =0,36[/TEX]
\Rightarrow[TEX] n_{NO_2} = n_{axit} - n_{NO_3^-}=0,15[/TEX] \Rightarrow [TEX]V=[/TEX]
[TEX]m_{O2} = m-6,72[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{O_2} =(m-6,72)/32[/TEX]
\Rightarrow BTe [TEX]3n_{Fe} = 4n_{0_2} + n_{NO_2}[/TEX]
thay số đc [TEX]m =...[/TEX]
 
Top Bottom