Đề luyện thi

K

khanh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi oxi hoá (xt) m gam hỗn hợp Y gồm H-CH=O và CH3-CH=O bằng oxi ta thu được (m + 1,6) gam hỗn hợp Z. Giả thiết hiệu suất 100%. Còn nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với AgNO3 dư trong amoniac thì thu được 25,92g Ag. Thành phần % khối lượng của 2 axit trong hỗn hợp Z là
Câu trả lời của bạn:
A. 16% và 84%
B. 14% và 86%
C. 25% và 75%
D. 40% và 60%
 
Q

quynhan251102

Khi oxi hoá (xt) m gam hỗn hợp Y gồm H-CH=O và CH3-CH=O bằng oxi ta thu được (m + 1,6) gam hỗn hợp Z. Giả thiết hiệu suất 100%. Còn nếu cho m gam hỗn hợp Y tác dụng với AgNO3 dư trong amoniac thì thu được 25,92g Ag. Thành phần % khối lượng của 2 axit trong hỗn hợp Z là
Câu trả lời của bạn:
A. 16% và 84%
B. 14% và 86%
C. 25% và 75%
D. 40% và 60%
HCHO+1/2O2=>HCOOH
x--------1/2
CH3CHO +1/2O2=>CH3COOH
y------------1/2
nO2=1,6/32=0,05mol
HCHO=>4Ag
x----4x
CH3CHO--->2AG
y---------------2y
ta có : x+y=0,1
4x+2y=0,24
=>x=0,02.y=0,08mol
 
Top Bottom