Đề luyện thi

L

linh.xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 1:Cho tu tu V lit dd Na2CO3 1M vao V1 lit dd HCl 1M thu duoc 2.24 lit khi CO2 o dktc . Cho tu tu V1 Lit HCl 1M vao V lit dd Na2CO3 1M thu duoc 1.12 lit CO2 (dktc) .Gia tri cua V va V1 la:
A.V=0.15, V1=0.2
B.V=0.2 , V1=0.15
C.V=0.25,V1=0.2
D.V=0.2. V1=0.25
Cau 2 : hon hop X gom 2 hidrocacbon A,B thoc ankan,anken,ankin. Dot chay hon toan 6.72 Lit o dktc X co khoi luong m gam va cho tat ca san pham chay hap thu vao binh dung nuoc voi trong (du) thay khoi loung binh tang them 46.5 g va co 75g ket tua.Neu ti le khoi luong cua A,B la22:13 thi gia tri cua m la:
A.10 B.9.5 C.10.5 D.11
@-)@-)@-)@-)@-):):):):)
 
Q

quynhan251102

câu 1:cho từ từ Na2CO3 vào Hcl:CO32- dư H+hết
2H+ +CO32-=>CO2+H2O
=>nH+=0.2mol
cho từ từ HCl vào Na2CO3
H+ +CO32-=>HCO3-
0.15-->0.15
HCO3-+H+ =>CO2+H2O
``````0.05<---0.05
=>nCO32-=0.15mol.nH+=0.2 mol
 
K

khanh_1994

CÂU 2:
Dựa vào dữ kiện đề bài tính được số mol CO2 và H2O = nhau và = 0,75(mol)
suy ra số mol O2 = 1,125(mol) (cái này bảo toàn nguyên tố O là ra )
có số mol rồi thì tính được khối lượng của CO2, H2O và O2
bảo toàn khối lượng thì ra 10,5(g)
 
N

nhocakai

câu 1:cho từ từ Na2CO3 vào Hcl:CO32- dư H+hết
2H+ +CO32-=>CO2+H2O
=>nH+=0.2mol
cho từ từ HCl vào Na2CO3
H+ +CO32-=>HCO3-
0.15-->0.15
HCO3-+H+ =>CO2+H2O
``````0.05<---0.05
=>nCO32-=0.15mol.nH+=0.2 mol
=>> bạn có thể giải thich rõ hơn vì sao khi cho từ từ Na2Co3 vào HCl bạn lại biết là H+ hết.. C03 2- lại dư vậy????
khi cho tu tu HCl vào Na2Co3 thì lại tạo 2 muối.....có nghĩa là HCl dư phải ko???
 
Top Bottom