Đề luyện thi

L

linhrom_kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 2.79g hc hữu cơ Y rồi cho các sp cháy đi wa bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình Cacl2 tăng thêm 1.89 g ,khối lượng bình KOH tăng 7.92 g.mặt khác đốt cháy 1 thể tích hơi hidrocacbon trên thu được 9 thể tích hh CO2 và H2O (cùng đk).CTPT của hidrocacbon là?
 
T

thanhduc20100

đốt cháy hoàn toàn 2.79g hc hữu cơ Y rồi cho các sp cháy đi wa bình đựng CaCl2 khan và KOH thấy bình Cacl2 tăng thêm 1.89 g ,khối lượng bình KOH tăng 7.92 g.mặt khác đốt cháy 1 thể tích hơi hidrocacbon trên thu được 9 thể tích hh CO2 và H2O (cùng đk).CTPT của hidrocacbon là?

Mình thử giải thế này coi:
[TEX]{N}_{C}=[/TEX]0.18
[TEX]{N}_{H2O}=[/TEX]0.105
[TEX]{N}_{O(trong HCHC)}=[/TEX]0.02625
CxHyOz------->xCO2+[TEX]\frac{y}{2}[/TEX]H2O
x+[TEX]\frac{y}{2}[/TEX]=9
[TEX]\frac{2x}{y}=[/TEX][TEX]\frac{0.18}{0.105*2}=[/TEX][TEX]\frac{12}{7}[/TEX]
x[TEX]=\frac{108}{19}=6[/TEX]
y[TEX]=\frac{126}{19}[/TEX]
C:H:O=0.18:0.21:0.02625=6:7:1
[TEX]\Rightarrow[/TEX]Công thức: C6H7O
P/s: Số bạn cho hơi lẽ
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Không phải hơi lẻ mà là sai hoàn toàn bạn à. Tỉ lệ C:O ~ 6.8 => Không thể kết luận là C6H7O cho đẹp dc.
Hơn nữa C6H7O cũng ko thoả mãn đề bài: khi đốt 1 mol tạo 9 mol (CO2 + H2O).
 
S

snowtree

cái đề sao lạ zay ta sao ở trên là hchc mà ở dưới là hidrocacbon mình ko hiểu ????????????
 
Y

yacame

giai ho minh cau nay voi:
1. Một bình kín dung tích 1,0 lit chứa 1,5 mol H2 và 1,0 mol N2 (cả chất xúc tác và ở nhiệt độ thích hợp). ở trạng thái cân bằng có 0,2 mol NH3 được tạo thành. Muốn hiệu suất đạt 25 % cần phải thêm vào bình bao nhiêu mol N2?
A. 0,83 B. 1,71 C.2,25 D. Kết quả khác

còn câu này nữa: .

2. Cho 20,7 gam hỗn hợp CaCO3 và K2CO3 phản ứng hết với dung dịch HCl dư, thu được khí Y. Sục toàn bộ khí Y từ từ vào dung dịch chỉ chứa 0,18 mol Ba(OH)2, thu được m gam kết tủa. Hỏi m có giá trị trong khoảng nào:
A. 35,46 ≥ m > 29,55* B. 30,14 ≥ m > 29,55 C. 35,46 ≥ m ≥ 30,14 D.40,78 ≥ m > 29,55

3. A là một este có công thức phân tử C16H14O4. Một mol A tác dụng được với bốn mol NaOH. Muối natri thu được sau phản ứng xà phòng hóa nếu đem đốt cháy chỉ thu được CO2 và xôđa. A có cấu tạo đối xứng. A là:
A. Este của axit sucxinic (HOOCCH2CH2COOH) với phenol
B. Este của axit malonic (HOOCCH2COOH) với một phenol thường và một Cresol (Metylphenol)
C. Este của axit oxalic với hai cresol (CH3C6H4OOC-COOC6H4CH3)* D.Cả A., B, C.

4. Có hai ống nghiệm, một ống đựng dung dịch Na2SO4, một ống đựng dung dịch Na2CO3. Chỉ dùng 1 hóa chất trong số các hóa chất sau: dung dịch HCl, dung dịch BaCl2, dung dịch NaHSO4, dung dịch NaHSO3, dung dịch AlCl3 thì số hóa chất có thể phân biệt hai dung dịch trên là
A. 5 B. 2 C. 4 D. 3*

ui 4 câu lận mấy bro giải giùm mình với nhé. càng nhanh thì càng tốt :))
 
Q

quynhan251102

trạng thái CB1:3H2+N2=>2NH3
ban đầu:````1.5-----1
phản ứng````0.3---0.1---0.2
CB1:````````1.2-----0.9---0.2
hằng số CB Kc1=0.2^2/(1.2^3)*0.9=25/972
trong cả 1 TH ta đều tính hiệu suất theo mol H2/để H=25% thì cần thêm 0.05mol NH3 tạo thành nữa.khi ta thêm x mol N2 thì CB sẽ dịch chuyển sang phải
trạng thái CB2 :3H2+N2=>2NH3
ban đầu 2:````1.2----0.9+x---0.2
phản ứng`````0.075---0.025--0.05
CB2:`````````1.175---0.875+x---0.25
Kc2=0.25^2/(0.875+x)*1.175^3=Kc1=25/972
=>x=0.6229
câu này mình không chắc lắm.xem lại hộ nha
 
Y

yacame

®Ò 902
1: Rượu etylic được tạo ra khi:
A. Thủy phân saccarozơ. B. Thủy phân đường mantozơ.
C. Lên men glucozơ. D. Lên men tinh bột.
2: Thực hiện 2 thí nghiệm sau: Thí nghiệm 1 cho từ từ natri kim loại vào rượu etylic, thí nghiệm 2 cho từ từ natri kim loại vào nước thì
A. thí nghiệm 1 phản ứng xảy ra mãnh liệt hơn phản ứng 2.
B. thí nghiệm 2 phản ứng xảy ra mãnh liệt hơn phản ứng 1.
C. cả 2 thí nghiệm 1 và 2 đều xảy ra phản ứng như nhau.
D. chỉ có thí nghiệm 1 xảy ra phản ứng, còn thí nghiệm 2 phản ứng không xảy ra.
3: Độ rượu là:
A. Số ml rượu nguyên chất có trong 100 ml dung dịch rượu.
B. Khối lượng rượu nguyên chất có trong 100 ml dung dịch rượu.
C. Khối lượng rượu nguyên chất có trong 100 gam dung dịch rượu.
D. Số ml rượu nguyên chất có trong 100 gam dung dịch rượu.
4: Đem glucozơ lên men điều chế rượu etylic (khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml), hiệu suất phản ứng lên men rượu etylic là 75%. Để thu được 80 lít rượu vang 12 độ, thì khối lượng glucozơ cần dùng là:
A. 24,3 (kg) B. 20(kg) C. 21,5(kg) D. 25,2(kg)
5: Cho các amin: NH3, CH3NH2, CH3NHCH3, C6H5NH2. Độ mạnh của tính bazơ được sắp theo thứ tự tăng dần như sau:
A. NH3 < C6H5NH2 < CH3NHCH3 < CH3NH2 B. C6H5NH2 < NH3 < CH3NH2 < CH3NHCH3
C. CH3NHCH3 < NH3 < CH3NH2 < C6H5NH2 D. C6H5NH2 < CH3NH2< NH3< CH3NHCH3
6: Phản ứng nào sau đây dùng để nhận biết andehit axetic:
A. Phản ứng cộng hidro. B. Phản ứng với Ag2O/dd NH3, t0.
C. Phản ứng cháy. D. Phản ứng trùng ngưng.
báo cáo đã sửa, mà bài này thằng em mình post lên đó.^^
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhan251102

câu 1: đáp án C:lên men glucozo
C6H12O6---(enzim,30-35oC)-->2C2h5OH+2CO2
câu 2: mình nghĩ TN2 xảy ra mãnh liệt hơn
câu 3:đáp án A
câu 4: 80lit rượu vang 12o(mình nghĩ chỗ này là 12 độ^^)=>VC2H5OH nguyên chất=9.6lit
=>mC2H5OH=7680g=7,68kg.vì H=75%=>mC2H5OH lí thuyết =10,24kg
C6H12O6----->2C2H5OH+2CO2
``````180--------------92
````20,03 kg``````10,24
=>B
câu 5:khi nguyên tử N liên kết với nhóm thế có tính đẩy e thì mật độ e trên nguyên tử N tăng,khả năng nhận proton càng mạnh=>tính bazo càng mạnh và ngược lại với nhóm thế hút e tính bazo càng yếu
=>B
câu 6:chọn B
 
T

trcodu

®Ò 902
1: Rượu etylic được tạo ra khi:
A. Thủy phân saccarozơ. B. Thủy phân đường mantozơ.
C. Lên men glucozơ. D. Lên men tinh bột.
2: Thực hiện 2 thí nghiệm sau: Thí nghiệm 1 cho từ từ natri kim loại vào rượu etylic, thí nghiệm 2 cho từ từ natri kim loại vào nước thì
A. thí nghiệm 1 phản ứng xảy ra mãnh liệt hơn phản ứng 2.
B. thí nghiệm 2 phản ứng xảy ra mãnh liệt hơn phản ứng 1.
C. cả 2 thí nghiệm 1 và 2 đều xảy ra phản ứng như nhau.
D. chỉ có thí nghiệm 1 xảy ra phản ứng, còn thí nghiệm 2 phản ứng không xảy ra.
3: Độ rượu là:
A. Số ml rượu nguyên chất có trong 100 ml dung dịch rượu.
B. Khối lượng rượu nguyên chất có trong 100 ml dung dịch rượu.
C. Khối lượng rượu nguyên chất có trong 100 gam dung dịch rượu.
D. Số ml rượu nguyên chất có trong 100 gam dung dịch rượu.
4: Đem glucozơ lên men điều chế rượu etylic (khối lượng riêng của rượu etylic nguyên chất là 0,8 g/ml), hiệu suất phản ứng lên men rượu etylic là 75%. Để thu được 80 lít rượu vang 120 thì khối lượng glucozơ cần dùng là:
A. 24,3 (kg) B. 20(kg) C. 21,5(kg) D. 25,2(kg)
bạn xem rượu vang 120 như thế nào,mình hok hỉu
5: Cho các amin: NH3, CH3NH2, CH3NHCH3, C6H5NH2. Độ mạnh của tính bazơ được sắp theo thứ tự tăng dần như sau:
A. NH3 < C6H5NH2 < CH3NHCH3 < CH3NH2 B. C6H5NH2 < NH3 < CH3NH2 < CH3NHCH3
C. CH3NHCH3 < NH3 < CH3NH2 < C6H5NH2 D. C6H5NH2 < CH3NH2< NH3< CH3NHCH3
6: Phản ứng nào sau đây dùng để nhận biết andehit axetic:
A. Phản ứng cộng hidro. B. Phản ứng với Ag2O/dd NH3, t0.
C. Phản ứng cháy. D. Phản ứng trùng ngưng.
bạn xem đề bài câu 4 rùi post lại nhé.
__________________________________________
 
Y

yacame

trạng thái CB1:3H2+N2=>2NH3
ban đầu:````1.5-----1
phản ứng````0.3---0.1---0.2
CB1:````````1.2-----0.9---0.2
hằng số CB Kc1=0.2^2/(1.2^3)*0.9=25/972
trong cả 1 TH ta đều tính hiệu suất theo mol H2/để H=25% thì cần thêm 0.05mol NH3 tạo thành nữa.khi ta thêm x mol N2 thì CB sẽ dịch chuyển sang phải
trạng thái CB2 :3H2+N2=>2NH3
ban đầu 2:````1.2----0.9+x---0.2
phản ứng`````0.075---0.025--0.05
CB2:`````````1.175---0.875+x---0.25
Kc2=0.25^2/(0.875+x)*1.175^3=Kc1=25/972
=>x=0.6229

câu này mình không chắc lắm.xem lại hộ nha
may quá bạn giải câu này
nhưng bạn xem lại phần màu hồng xem.
nó bảo H=25% thì nNH3=2*25*0.05/100=0.025 mol hay sao ý
 
Top Bottom