Đề luyện thi

M

manhanhlc9x

thế khi cho FeS,S vào HNO3 thì số OXH thay đổi như thế nào ?(thu đc 0.48 mol N2O)
Trong bài giảng luyện đề thi Đại Học của thầy Sơn có cái câu 32
Gọi số mol S là x số mol FeS là y thì theo ĐL bảo toàn e
=> có pt 6x + 9y = 0.48
MÌnh chưa hiểu pt này kiểu gì ?Các bạn giải thick cho mình với
 
Z

zmrchjphojz

ta có PT PU là: FeS+HN03--->Fe(N03)3+N0+S02+H20
---> S có số oxh là +4
theo tớ nhớ thì pt nó thế này. ko chắc lắm. chỉ bít chắc tạo ra S02 thui. :)
 
Q

quynhan251102

thế khi cho FeS,S vào HNO3 thì số OXH thay đổi như thế nào ?(thu đc 0.48 mol N2O)
Trong bài giảng luyện đề thi Đại Học của thầy Sơn có cái câu 32
Gọi số mol S là x số mol FeS là y thì theo ĐL bảo toàn e
=> có pt 6x + 9y = 0.48
MÌnh chưa hiểu pt này kiểu gì ?Các bạn giải thick cho mình với
FeS=>Fe3+ +S+6 +9e
y-----------------------9y
S=>S+6 +6e
x------------6x
6x+9y=0.48
 
M

manhanhlc9x

Cảm ơn các bạn đã giải thick cho mình hiểu.
------------------------------------------
 
Top Bottom