Đề luyện thi

S

secondethuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
A là hỗn hợp 2 axit hữu cơ đơn chức liên tiểptong dãy đồng đẳng và ancol etylic ! chia A thành 2 phần bằng nhau ! phần1 cho tác dụng vs Na thu dc 3,92l H2
phần 2 Đốt cháy hoàn toàn cần 25,2L O2 ,Sản phẩm cháy dẫn qua bình đựng dd
Ba(OH)2thấy khối lượng bình tăng 56,7g và xuất hiện 177,3gam kết tủa xác định công thức phân tử của axit
2)
Đốt nóng hỗn hợp bột Al và Fe3O4 không có không khí đến phản ứng hoàn toàn ! chia đôi chất rắn thu được ! 1 phần hoà tan bằng dd NaOH dư thu dc 6,72l khí , phần còn lại hoà tan trong dd HCl thoát ra 26,88l khí ! hỏi số gam mỗi chất trong hh ban đầu ,:)
 
W

waytogo

Đốt nóng hỗn hợp bột Al và Fe3O4 không có không khí đến phản ứng hoàn toàn ! chia đôi chất rắn thu được ! 1 phần hoà tan bằng dd NaOH dư thu dc 6,72l khí , phần còn lại hoà tan trong dd HCl thoát ra 26,88l khí ! hỏi số gam mỗi chất trong hh ban đầu ,

8Al + 3Fe3O4=>9 Fe + 4Al2O3

+/P1:
Al + NaOH + H2O==> .....+ 3/2 H2
0.2.........................................0.3 mol
Fe ko td vs Naoh

+/P2:

2Al+ 6HCl=> 2AlCl3 + 3H2
0.2............................0.3
Fe + 2HCl => FeCl2 + H2
0.9mol..............................1.2-0.3=0.9

8Al + 3Fe3O4=>9 Fe + 4Al2O3
1.6.....0.6...........1.8mol
tổng nAl= 1.6+ 0.4= 2 mol=> mAl
nFe3O4 = 0.6 mol=> m Fe3O4
 
S

secondethuong

8Al + 3Fe3O4=>9 Fe + 4Al2O3
1.6.....0.6...........1.8mol
tác dụng 2 phần rồi còn cái phương trình này là sao ? hj`
 
K

kkdc06

thế vào phương trình bao đâu để tìm ra số mol mối chất ý bạn mình nghĩ thế
 
T

thanhduc20100

1)
A là hỗn hợp 2 axit hữu cơ đơn chức liên tiểptong dãy đồng đẳng và ancol etylic ! chia A thành 2 phần bằng nhau ! phần1 cho tác dụng vs Na thu dc 3,92l H2
phần 2 Đốt cháy hoàn toàn cần 25,2L O2 ,Sản phẩm cháy dẫn qua bình đựng dd
Ba(OH)2thấy khối lượng bình tăng 56,7g và xuất hiện 177,3gam kết tủa xác định công thức phân tử của axit
Mình nghĩ thế này bạn xem đúng không nhé,
(*)đặt số mol của axit và rượu là : x,y
Phần 1 ta có số mol H2=0.175
x+y=0.175*2=0.35
Phần 2 ta có
số mol BaCO3=số mol CO2=0.9---->số mol H2O=(56.7-0.9*44)/18=0.95
vậy ta có pt thứ 2 là:
x+2y=0.9*2+0.95-(25.2/22.4)*2=0.5 ( bảo toàn nguyên tố O)
Giải ra được x=0.2, y=0.15
số mol C (trong axit)=0.9-0.2*2=0.5
số mol H (trong axit)=0.95*2-0.2*6=0.7
số mol O (trong axit)=0.9*2+0.95-1.125*2-0.2=0.3
C:H:O=0.5:0.7:0.3=3.333:4.666:2
Nên ta có 2 TH
TH1: C3H5O2; C4H4O2
TH2:C3H4O2; C4H5O2
 
S

secondethuong

bạn xem lại hộ mình cái đáp án thế này cơ mà :


A ) CH2O2 và C2H4O2
B )C3H4O2 và C4H6O2
C) C2H4O2 và C3H6O2
D) C4H6O2 và C5H8O2
 
S

secondethuong

:khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185)::khi (185):


bạn làm j có đáp án đó nhỉ ?@-) đề bài của tui đúng lắm ! trong đề thi mà


[TEX][FONT=Times New Roman]Sẽ rất buồn khi bạn gặp một ai đó mà bạn cho rằng vô cùng có ý nghĩa đối với bạn, chỉ để cuối cùng bạn nhận ra rằng tình cảm đó sẽ chẳng bao giờ được đáp lại và bạn là người phải ra đi. Nhưng khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác lại mở ra. Ðiều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, hãy tìm một cánh cửa khác đang mở ra cho mình. [/FONT][/TEX]
 
N

nmtien

Tdung NaOH->khí->Al dư
2Al +2NaOH +6H2O->2 Na [Al (OH) 4] +3H2
0, 2 <--------------------------------------------0, 3
Tdung voi HCl
Al +3 HCl -> AlCl3 +3/2H2
0,2-----------------0,3
Fe +2 HCl -> FeCl2 +H2

0.9<----------------------1,2-0,3=0.9
8Al +3Fe3O4->4Al2O3 +9Fe
1.6<-----0.6<------------------0.9*2=1.8
VẬY nAlbđ=1.6+0.2*2=2 mol ->mAl=
nFe3O4bđ=0.6mol -> mFe3O4=
 
S

secondethuong

hộ mình bài này vs dễ lắm thì phải ! hj`
đốt cháy hoàn toàn 7,3g 1axit cacboxylic X mạch thẳng thu dc 13,2g CO2 và 4,5g H2O công thức phân tử của X là :?
 
W

waytogo

hộ mình bài này vs dễ lắm thì phải ! hj`
đốt cháy hoàn toàn 7,3g 1axit cacboxylic X mạch thẳng thu dc 13,2g CO2 và 4,5g H2O công thức phân tử của X là :?

gọi X có CTTQ là CxHyOz
mC = 3.6g
mH= 0.5g => mO = 3.2g

x:y:z= 0.3 : 0.5: 0.2=> C6H10O4 có phải đáp án này ko@-) hic, mình ko rành phần Ãit cacboxy lắm
 
C

conrongphale_3011

ban oi thu xem cach giai cua minh dung ko nhe
btkl: co mo2 tac dung = 12,3+4,5- 7.3=10.4
nen nO trong axit la 2xnco2+ nH2O- 10.4:32x2= 0.2
ta thay nc02 > nH20 nen axit co lk doi cua goc cabon. nen chi co 2 o
M axit la 7,3:0,1=73
nen la c2h4cooh
 
T

thanhduc20100

hộ mình bài này vs dễ lắm thì phải ! hj`
đốt cháy hoàn toàn 7,3g 1axit cacboxylic X mạch thẳng thu dc 13,2g CO2 và 4,5g H2O công thức phân tử của X là :?

Cậu nên post bài ở một topic thôi chưa topic nào cậu cũng post vây, loạn cả não, mình xin cảm ơn:)
gọi X có CTTQ là CxHyOz
mC = 3.6g
mH= 0.5g => mO = 3.2g

x:y:z= 0.3 : 0.5: 0.2=> C6H10O4 có phải đáp án này ko@-) hic, mình ko rành phần Ãit cacboxy lắm
Cho mình hỏi cũng tỉ lệ ấy mình cũng có thể ra C3H5O2 mà sao lại không được vậy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom