Đề luyện thi hsg hóa học 8

H

hocgioivaopanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp hai khí H2 và O2 ở đktc được điều chế bằng cách điện phân nước. Tính tỉ khối của hỗn hợp khí trên so với khí CH4

Đọc đề mà cảm thấy khó hiểu thế nào ý
Ai giảng hộ mình
cái này nó tính theo kiểu nào
 
P

phuthuytocnau_00

mình hiểu đề nhưng không giải được :D
kiểu của nó là tính tỉ của hỗn hợp H2, O2 so với CH4
bạn nào biết làm giải hộ mình với, THKS
 
T

thuy_dc_ad

tỉ khối

Ta có H2O--dp-->H2+ 1/2O2
1 1 0,5 (mol)

M= m/n=(2+0,5.32) : (1+0,5)=12

=>d= 12:16=075
 
Top Bottom