đề luyện thi dh

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:
cho 10 gam hh A gồm: Fe3O4 và Fe pứng với dung dịch h2so4 rất loãng dư , thu được dung dịch B và 1,12 lit H2 dktc. thể tích KMnO4 0,25M cần pứng hết với dung dịch B là?
d/s: 120ml
2:
2 cốc đựng H2SO4 loãng đặt trên 2 đĩa cân A và B, cân ở vị trí thăng bằng. cho 5g CaCO3 vào cốc ở đĩa A; 4,8g M2(CO3) với M là kl kiềm. sau pứng xong cân trở lại vị trí thăng bằng. M là?
d/s: Na
3:
cho m gam hơi ancol etylic đi qua ống sứ chứa CuO nung nóng. làm lạnh toàn bộ hơi đi ra khỏi ống sứ rồi chia làm 2 phần bằng nhau
p1: td hết với Na thu được 0,2mol H2
p2: td hết với AgNO3/NH3 thu được 64,8g Ag
hiệu suất pứng oxh ancol etylic là
d/s: 75%
 
N

namnguyen_94

Mình gợi ý cho bạn nha!
Câu 1: gọi nFe3O4 = a mol
--> Fe tác dụng với Fe2(SO4)3 trk H2SO4
---> 232.a + 56.a + 0,05.56 = 10 ---> a = 0,025 mol
--> nFe(2+) = 0,15 mol --> n(KMnO4) = 0,03 mol
---> V = 120 ml
Bài 2: Do đĩa A nhiều hơn đĩa B 0,2 gam
--> Mà sau p/u 2 cân thăng bằng --> mCO2 ở A bay ra nhiều hơn đĩa B 0,2 gam
---> nM2CO3 = ( mCO2 - 0,2 )/44
--> M = 22,8 --> M là Na
Câu 3: gọi nCH3CHO = nH2O = b mol ---> nC2H5OH còn = a-b mol
+ nAg = 0,6 mol --> b = 0,3 mol
--> a = 0,4 mol
---> H = 0,3 : 0,4 = 75%
Chúc bạn học tốt ( tết rồi bạn,thư giãn tí đi:) ).HAPPY NEW YEAR:x:x
 
Top Bottom