đề luyện thi đại học

S

saobang_0210

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 8
Cho anken X tác dụng vừa đủ với dung dịch KMnO4 15,0% thu được kết tủa và dung dịch có chứa ancol đa chức Y nồng độ 12,72%. Anken X là:
A. etilen.
B. but–1–en.
C. but–2–en.
D. propen.

câu 23:
Đốt cháy hoàn toàn một amin đơn chức bằng không khí vừa đủ, toàn bộ sản phẩn cháy được dẫn qua hai bình: bình một đựng H2SO4 đặc, bình hai đựng dung dịch KOH dư thấy khối lượng bình một tăng 6,48 gam, bình hai tăng 14,08 gam, khí ra khỏi bình hai có thể tích là 45,696 lít (đktc). Công thức amin là
A. C4H11N.
B. C3H7N.
C. C4H9N.
D. C2H7N.
 
L

lolemchamhoc93

câu 2

CxHyN--> xCO2 + y/2 H2O + 1/2 N2
..................0.32.....0.36..........2.04

0.32 * 0.5y = 0.36x
<=> y= 2.25 x

lập bảng liên hệ giữa x & y
=> x=4,y=9
 
Top Bottom