đề loại học sinh đội tuyển vòng trường

M

mikonguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình hình trụ đặt trên mặt bàn nằm ngang chói chứa nước đến độ cAO h=15cm. thả một cái bát [không đựng gì ]để cho nó nổi trên mặt nước , khi đó mực nước trong bình dâng lên 1 đoạn H*=2.5 cm.Hỏi nếu nhúng chìm chiếc bát đó vào bình thì mực nước trong bình sẽ là bao nhiêu? .Cho biết khối lượng riêng của nước là Do=1000kg/m^3 và của chất để làm bát là D=5000kg/m^3
từ bài toán này ,nếu có các dụng cụ sau :một bình hình trụ đựng nước ,một cái thước chia độ nhỏ nhất đến milimet ,một cái bát sứ .Hã nêu 1 phương án thí nghiem đẻ xác định gần đúng khối lượng riêng của một cái bát sứ
 
B

baby_banggia34

thể tích phần nc bị bát chiếm chỗ là: [TEX]V=s.H[/TEX]
vật nổi\Rightarrow [TEX]P=FA[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m=D_o.s.H[/TEX]
thể tích bát là:
[TEX]V=\frac{m}{D_b}=\frac{D_n.s.H}{D_b}[/TEX]
thể tích nc dâng lên là:
[TEX]h'=\frac{V}{s}=\frac{D_n.s.H}{D_b.s} =0,5 (cm)[/TEX]
độ cao mực nc trong bình: 15,5(cm)
phương pháp thí ngiệm
-chưa thả bát đo khoảng cách từ mtj nc đến miệng bình là: h1
-để bát nổi đo khoảng cách từ mặt nc đến miệng bình là:h2
\Rightarrow [TEX]h=h1-h2[/TEX]
-nhấn bát chìm.đo khoảng cách từ mặt nc đến miệng bát là h3
\Rightarrow [TEX]h'=h3-h1[/TEX]
lại có:[TEX]h'=h.\frac{D_n}{D_b}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]D_b=\frac{h.D_n}{h'}= D_n.\frac{h1-h2}{h3-h1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom