de li'.

D

dragon221993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@-)@-)@-):rolleyes::rolleyes::rolleyes:
câu 1. trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước hai nguồn kết hợp A,B dao động cùng pha với tần số 10Hz. Tốc độ truyền trên mặt nước là 20cm/s. hai điểm M,N trên mặt nước có MA = 15c, MB = 20cm . NA = 32cm , NB = 24,5cm
số đường dao động cực đại giữa M và N là
A, 4 đường B, 7 đường C,5 đường D, 6 đường

giải:

[tex]\lambda = 2cm [/tex]
xét điểm M [tex]\ d_2 - d_1 = k\lambda = 2,5\lambda [/tex] => M nằm giữa đường số 2 và đường số 3 lấy được k = 2,1
xét điểm N [tex]\ d_2 - d_1 = k.\lambda = 3,75\lambda [/tex]
=> N nằm giữa đường số 3 và đường số 4 => k = 3,2,1
=> tổng = 5 + đường số 0 nữa = 6 ak` .

đáp an: 7 đường @-)
 
Top Bottom