Đề lí hay

S

shinichiconan1601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một động cơ không đồng bộ ba pha mắc hình tam giác vào mạng điện xoay chiều ba pha mắc hình sao có điện áp pha Up=220V.Động cơ có công suất cơ học là 4,8kW, hiệu suất 80% và có hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây là:
A 9,7A B 8,2A C 7,7A D 6,4A
Có đáp án cụ thể nhé ^^
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

Một động cơ không đồng bộ ba pha mắc hình tam giác vào mạng điện xoay chiều ba pha mắc hình sao có điện áp pha Up=220V. Động cơ có công suất 80% và có hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây là:
A 9,7A B 8,2A C 7,7A D 6,4A
Có đáp án cụ thể nhé ^^
[tex]U_p = 220V[/tex] và từ cách mắc tính được [tex]U_p[/tex] của động cơ là 381V.

Công suất là 80/100 tức là 0.8 W nên [tex]I = \fr{P}{3Ucos\varphi} = 7,3.10^{-4}A = 0.73(mA)[/tex] =))

Đề nghị xem lại đề bài chỗ P = 80% :|
 
S

shinichiconan1601

[tex]U_p = 220V[/tex] và từ cách mắc tính được [tex]U_p[/tex] của động cơ là 381V.

Công suất là 80/100 tức là 0.8 W nên [tex]I = \fr{P}{3Ucos\varphi} = 7,3.10^{-4}A = 0.73(mA)[/tex] =))

Đề nghị xem lại đề bài chỗ P = 80% :|
Mình ghi thiếu đề đã sửa lại rồi ^^......................
 
M

minvip501

[tex]U_p = 220V[/tex] và từ cách mắc tính được [tex]U_p[/tex] của động cơ là 381V.

Công suất là 80/100 tức là 0.8 W nên [tex]I = \fr{P}{3Ucos\varphi} = 7,3.10^{-4}A = 0.73(mA)[/tex] =))

Đề nghị xem lại đề bài chỗ P = 80% :|

ban lam sao ui kia
day la mac hinh tam jac, nen uday=upha
voi lai ai bao ban la hieu suat 80% ma lai co p=0,8
chet that!
de bai ko cho cong suat cu the ma
va tat nhien ban jai nhu vay chi dung cho truong hop de bai cho p=1
 
A

atulara

Bài này mình làm rồi, và căn bản là đề bạn ấy thiếu @-)
Đề chính xác đây:
Một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc hình tam giác vào mạng điện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có điện áp pha Up= 220V. Động cơ có công suất cơ học là 4,8 kW, hiệu suất 80% và hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây của động cơ là?
Ta có: P = [TEX]\frac{4,8.{10}^{3}}{0,8}[/TEX] = 6 kW
[TEX]{U}_{d} = \sqrt{3}{U}_{p} \Rightarrow {I}_{0}=\frac{P\sqrt{2}}{3U\cos \varphi }= 7,7 A[/TEX]
Đáp án: C :D
 
T

thanhduc20100

[tex]U_p = 220V[/tex] và từ cách mắc tính được [tex]U_p[/tex] của động cơ là 381V.

Công suất là 80/100 tức là 0.8 W nên [tex]I = \fr{P}{3Ucos\varphi} = 7,3.10^{-4}A = 0.73(mA)[/tex] =))

Đề nghị xem lại đề bài chỗ P = 80% :|
Hình tam giác thì Ud=Up, [TEX]Id=\sqrt{3}Ip[/TEX], cậu hình như nhầm qua hình sao rồi thì phải@-)
 
M

minvip501

the thi bai nay chon 7,7 ban a
ban ap dung cong thuc UIcosphi=Pcơ+Pnhiet
=>gia tri cua I
nho la tim dc I pai chia cho 3
sau do nhan voi can2 la ra xap xi 7.73
hihi
 
S

shinichiconan1601

[tex]U_p = 220V[/tex] và từ cách mắc tính được [tex]U_p[/tex] của động cơ là 381V.

Công suất là 80/100 tức là 0.8 W nên [tex]I = \fr{P}{3Ucos\varphi} = 7,3.10^{-4}A = 0.73(mA)[/tex] =))

Đề nghị xem lại đề bài chỗ P = 80% :|

Bài này mình làm rồi, và căn bản là đề bạn ấy thiếu @-)
Đề chính xác đây:
Một động cơ không đồng bộ 3 pha mắc hình tam giác vào mạng điện xoay chiều 3 pha mắc hình sao có điện áp pha Up= 220V. Động cơ có công suất cơ học là 4,8 kW, hiệu suất 80% và hệ số công suất mỗi cuộn dây là 0,96. Cường độ dòng điện cực đại chạy qua mỗi cuộn dây của động cơ là?
Ta có: P = [TEX]\frac{4,8.{10}^{3}}{0,8}[/TEX] = 6 kW
[TEX]{U}_{d} = \sqrt{3}{U}_{p} \Rightarrow {I}_{0}=\frac{P\sqrt{2}}{3U\cos \varphi }= 7,7 A[/TEX]
Đáp án: C :D
chính xác rồi ^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^^>>>>>>>>>>>>>>
 
Top Bottom